Canada khong thay doi muc do canh bao an ninh sau vu dam xe hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe tại North York, Toronto, Canada. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Theo Globalnews, Bộ trưởng An toàn công cộng của Canada, ông Ralph Goodale ngày 23/4 cho biết vụ đâm xe tải tại Toronto khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương không làm thay đổi mức độ cảnh báo rủi ro tại Canada.

Ông Ralph Goodale nhấn mạnh rằng hiện vẫn chưa có thông tin nào cho thấy sẽ có sự thay đổi mức độ cảnh báo của Canada, sau vụ việc mà ông mô tả là một vụ tấn công bằng xe tải "khủng khiếp" tại Toronto.

[Vụ đâm xe tại Canada: Chưa ghi nhận có nạn nhân người Việt]

Ông Goodale nêu rõ: "Các vụ việc xảy ra trên đường phố phía sau chúng ta là rất khủng khiếp, song những dường như không liên quan tới an ninh quốc gia, dựa trên các thông tin có sẵn tại thời điểm này."

Trước đó, ông Ralph Goodale cũng cho biết hiện còn quá sớm để có thể kết luận vụ đâm xe là hành động khủng bố. Nghi phạm gây ra vụ đâm xe nói trên được cảnh sát Canada xác định là một người đàn ông 25 tuổi có tên Alek Minassian. Hiện tên này đã bị bắt giữ./.

(Vietnam+)