Canada phản bác quan điểm Iran về nạn nhân vụ rơi máy bay

Ngoại trưởng Canada Francois-Philipe Champagne tuyên bố không chấp nhận quan điểm của Tehran và đã đề cập vấn đề này với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif.

Ngày 14/1, Canada đã bác bỏ quan điểm "vô lý" của giới chức Tehran rằng chỉ có một vài công dân Canada thiệt mạng khi Iran bắn hạ một máy bay Ukraine hồi tuần trước. Bên cạnh đó, Canada cũng yêu cầu những người đứng sau vụ việc phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho "tội ác kinh khủng" này.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Canada Francois-Philipe Champagne tuyên bố không chấp nhận quan điểm của Tehran và đã đề cập vấn đề này với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif. Đây là những tuyên bố mạnh mẽ nhất từ một quan chức Canada kể từ khi xảy ra vụ rơi máy bay khiến 176 người thiệt mạng, trong đó có 57 người Canada. 

Trong khi đó, báo New York Times (Mỹ) vừa đăng tải một đoạn video cho thấy hai tên lửa của Iran được phóng đi trong khoảng 30 giây. Một trong số đó đã bắn trúng chiếc máy bay của Ukraine, dẫn đến tấn thảm kịch sau đó./.

(Vietnam+)