Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi ở khu vực Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ, trong sáng và đêm 22/8, khu vực Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi ở khu vực Bắc Bộ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong sáng 22/8, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to.

Đặc biệt tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-30mm, có nơi 50mm.

Ngày 22/8, khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

[Sơn La: Mưa lũ khiến hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp]

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ, hội tụ gió lên đến mực 5000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, trong sáng và đêm 22/8, khu vực Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).

Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn là cấp 1.

Trong sáng 2/8, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa như Bạch Thông (Bắc Kạn) 56,9mm; Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 42,8mm; Bắc Mê (Hà Giang) 41,6mm... Trong trưa và chiều 22/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 50mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục