Cảnh sát Anh chuẩn bị kỹ càng cho tình trạng hỗn loạn hậu Brexit

Trong thời điểm này, có nhiều cảnh báo từ một số người ủng hộ Brexit rằng nếu không đạt được thỏa thuận Brexit có thể dẫn tới bất ổn dân sự.
Cảnh sát Anh chuẩn bị kỹ càng cho tình trạng hỗn loạn hậu Brexit ảnh 1Tuần hành phản đối Brexit tại London, Anh ngày 23/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin trong những tháng gần đây, cảnh sát Anh đã thử nghiệm các kế hoạch huy động 10.000 sỹ quan phản ứng trong vòng 24 giờ với bất kỳ sự hỗn loạn nào hay tình trạng gia tăng tội phạm, nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận.

Trong một thông báo, cảnh sát Anh cũng kêu gọi sự kiềm chế trong cuộc tranh cãi chính trị và công khai vốn thường gây ra sự phẫn nộ.

Ông Martin Hewitt, người đứng đầu Hội đồng Chỉ huy Cảnh sát Quốc gia, nêu rõ: "Chúng tôi đều có trách nhiệm phải suy nghĩ kỹ lưỡng và chừng mực trong cách chúng tôi giao tiếp để không gây căng thẳng."

Cảnh sát trưởng Charlie Hall cho biết: "Tại thời điểm này, chúng tôi không có thông tin tình báo cho thấy sẽ gia tăng tội phạm hay bất ổn song chúng tôi chuẩn bị tốt để phản ứng với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh."

Trong thời điểm này, có nhiều cảnh báo từ một số người ủng hộ Brexit rằng nếu không đạt được thỏa thuận Brexit có thể dẫn tới bất ổn dân sự.

Nhiều nghị sỹ đã nhận được những lời đe dọa từ những phần tử cực đoan hay đang nhận được sự bảo vệ của cảnh sát./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục