Cảnh sát Đức tìm thấy cờ IS sau vụ cố ý phá hoại một tuyến đường sắt

Cảnh sát Đức tìm thấy một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần địa điểm nghi xảy ra vụ tấn công nhằm vào một tuyến đường sắt tại thủ đô Berlin.
Cảnh sát Đức tìm thấy cờ IS sau vụ cố ý phá hoại một tuyến đường sắt ảnh 1Cảnh sát Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Đức ngày 25/12 tuyên bố đã tìm thấy một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần địa điểm nghi xảy ra vụ tấn công nhằm vào một tuyến đường sắt tại thủ đô Berlin.

Các nhà điều tra đang kiểm tra xem liệu những kẻ gây ra vụ việc có bất kỳ động cơ chính trị nào hay không.

Cảnh sát cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu lá cờ và thông điệp tiếng Arab tìm thấy gần tuyến đường sắt là do những người đã phá hủy đường dây liên lạc trên cao để lại hay không.

[Đức bắt giữ đối tượng 18 tuổi tình nghi là thành viên IS]

Trước đó, ngày 23/12, cơ quan chức năng Đức đã phát hiện một đoạn dây cáp bị cắt đứt và đường dây liên lạc trên cao bị phá hủy tại tuyến đường sắt ở thủ đô Berlin.

Công ty vận tải đường sắt Deutsche Bahn đã thông báo với cảnh sát liên bang về vụ việc và các dịch vụ tàu hỏa địa phương đã tạm thời gián đoạn.

Hồi tháng 10 vừa qua, một số đối tượng chưa xác định cũng đã có hành động gây thiệt hại, thậm chí cố gắng làm trật đường ray một tàu cao tốc chạy tuyến Nuremberg và Munich bằng cách sử dụng một đoạn dây cáp thép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các quân nhân Ukraine về tới Chernihiv trong đợt trao đổi tù binh lần thứ hai giữa Nga và Ukraine ngày 10/6/2025. (Ảnh: AA/TTXVN)

Nga-Ukraine tiến hành trao đổi tù binh quy mô lớn

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ 205 quân nhân nước này đã được đưa trở về từ lãnh thổ do Kiev kiểm soát. Đổi lại, phía Moskva đã bàn giao 205 tù binh chiến tranh thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Công nhân điều chỉnh van tại trạm khí nén Slavyanskaya trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Tập đoàn Gazprom ở Ust-Luga, Nga. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

EU nhập lượng khí đốt kỷ lục từ Nga

EU đã nhập khẩu 6,9 tỷ m3 khí đốt của Nga trong 3 tháng đầu năm nay, là mức cao nhất kể từ năm 2022, xu hướng này tiếp tục trong tháng 4, với lượng nhập khẩu tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.