Cảnh sát Pháp bắt giữ 1 kẻ khủng bố trong một cuộc đột kích. (Ảnh minh họa. Nguồn: AP)

Ngày 7/9, nhà chức trách Pháp cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ thêm hai đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ một xe ôtô chứa nhiều xylanh khí đốt bỏ lại gần nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris hồi cuối tuần qua.

Đài France Info (Pháp) tiết lộ trong hai đối tượng thanh niên bị bắt giữ, ít nhất có một người đã nằm trong diện theo dõi của cơ quan tình báo Pháp vì có liên quan đến hoạt động của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trước đó ngày 7/9, cảnh sát Pháp cũng đã bắt giữ hai đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ việc này đang trên đường trốn sang Tây Ban Nha.

Ngày 3/9 vừa qua, lực lượng an ninh Pháp đã khám xét một ôtô Peugot 607 có dấu hiệu khả nghi, đỗ gần nhà thờ Đức Bà, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris, thu hút 13 triệu lượt khách mỗi năm.

Chiếc xe này không có biển kiểm soát và bật sáng đèn xi nhan. Sau khi khám xét, cảnh sát đã tìm thấy 7 xylanh chứa khí đốt cùng nhiều tài liệu tiếng Arab. Lực lượng an ninh không tìm thấy các thiết bị nổ trong xe.

Nước Pháp vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành năm ngoái. Gần đây nhất là vụ khủng bố trong ngày Quốc khánh Pháp 14/7 vừa qua tại thành phố duyên hải Nice của Pháp, khiến 86 người thiệt mạng.

Thống kê cho thấy hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong 1 năm rưỡi qua tại Pháp./.