Cảnh sát Tây Ban Nha xác định địa chỉ khả nghi các bom thư được gửi đi

Từ ngày 24/11-2/12 vừa qua, nhiều bom thư đã được gửi tới các cơ quan quan trọng tại Tây Ban Nha, trong đó có Đại sứ quán Ukraine và Đại sứ quán Mỹ ở nước này.
Cảnh sát Tây Ban Nha xác định địa chỉ khả nghi các bom thư được gửi đi ảnh 1Cảnh sát Tây Ban Nha gác bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Madrid, ngày 1/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/12, hãng Reuters (Anh) dẫn một nguồn thạo tin cho biết cảnh sát Tây Ban Nha nhận định sáu bom thư được gửi tới các cơ quan quan trọng trong những ngày gần đây dường như có địa chỉ gửi đi từ thành phố Valladolid, miền Bắc nước này.

Kể từ ngày 24/11-2/12 vừa qua, những bom thư trên đã được gửi tới các mục tiêu gồm Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez, Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, một số cơ quan nhà nước Tây Ban Nha, một trung tâm vệ tinh của Liên minh châu Âu (EU) đặt tại căn cứ không quân Torrejon de Ardoz ở ngoại ô thủ đô Madrid, và Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha.

[Thêm ba phái bộ ngoại giao của Ukraine nhận được thư đe dọa]

Tất cả đều đã được lực lượng chức năng vô hiệu hóa, ngoại trừ một bom thư phát nổ khiến một nhân viên của Đại sứ quán Ukraine bị thương nhẹ.

Các nhà điều tra vẫn đang xác minh đối tượng chủ mưu đã gửi những bom thư này. Song song với đó, nhà chức trách khẩn trương tăng cường an ninh tại các công trình công cộng và các cơ quan ngoại giao.

Trước đó, hãng tin La Sexta cho biết vụ sáu bom thư được gửi tới các mục tiêu khác nhau trên khắp Tây Ban Nha gần đây có khả năng đều liên quan đến một người, không phải một nhóm tội phạm có tổ chức. Tuy nhiên, chính quyền Tây Ban Nha chưa bình luận về thông tin này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục