Canh sat tim kiem nhung nguoi song sot trong loat vu no o Sri Lanka hinh anh 1Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Colombo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/9, cảnh sát Sri Lanka đã ra lời kêu gọi tìm kiếm 7 người được cho là sống sót trong loạt vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Colombo ngày 21/4 vừa qua nhằm hỗ trợ công tác điều tra.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Sri Lanka, ông Ruwan Gunasekera cho biết các nhà điều tra đã phỏng vấn 81 người sống sót trong loạt vụ đánh bom này và muốn phỏng vấn 7 người sống sót khác nhưng họ đã rời bệnh viện mà không để lại địa chỉ liên lạc.

Phát biểu với phóng viên tại thủ đô Colombo, ông Gunasekera nói: "Cục Điều tra hình sự (CID) rất muốn tiếp xúc với 7 người này và chúng tôi kêu gọi tìm kiếm những người có liên quan tới các vụ tấn công này."

Tuy nhiên, ông Gunasekera không cho biết liệu cảnh sát có nghi ngờ 7 người nói trên có liên quan tới thủ phạm gây ra loạt vụ tấn công ngày 21/4 thay không.  

[Sri Lanka dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được áp đặt 4 tháng qua]

Hiện, cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ tổng cộng 293 người để phục vụ công tác điều tra, tịch thu tài sản trị giá 6 tỷ rupee (khoảng 34 triệu USD) từ những kẻ đánh bom liều chết và gia đình chúng.

Trước đó, ngày 23/8, Chính phủ Sri Lanka đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được áp dụng 4 tháng qua kể từ sau loạt vụ đánh bom khủng bố khiến 258 người thiệt mạng.

Loạt vụ đánh bom xảy ra ngày 21/4 nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở Sri Lanka là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất kể từ khi cuộc nội chiến ở quốc gia Nam Á này kết thúc một thập kỷ trước đây.

Phần lớn các nạn nhân là người Sri Lanka và 40 người nước ngoài, trong đó có công dân Anh, Mỹ, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)