Sri Lanka phủ nhận Ấn Độ có liên quan tới vụ khủng bố lễ Phục sinh

Bộ trưởng du lịch Sri Lanka John Amaratunga bác bỏ thông tin về bất kỳ mối liên hệ nào của Ấn Độ với các vụ tấn công khủng bố tại nước này xảy ra vào dịp lễ Phục sinh hồi tháng Tư vừa qua.
Sri Lanka phủ nhận Ấn Độ có liên quan tới vụ khủng bố lễ Phục sinh ảnh 1Bộ trưởng du lịch Sri Lanka John Amaratunga. (Nguồn: thehansindia)

Trang mạng New India Express ngày 17/8 đưa tin, Bộ trưởng du lịch Sri Lanka John Amaratunga bác bỏ thông tin về bất kỳ mối liên hệ nào của Ấn Độ với các vụ tấn công khủng bố tại nước này xảy ra vào dịp lễ Phục sinh hồi tháng Tư vừa qua.

Ông Amaratunga đã đưa ra tuyên bố trên khi trả lời câu hỏi của các phóng viên nhân sự kiện xúc tiến du lịch Sri Lanka ở thành phố Kochi bang Kerela, Ấn Độ hôm 16/8.

Trước đó, Tư lệnh Lục quân Sri Lanka Mahesh Senanayake cho rằng, những kẻ khủng bố liên quan đến vụ đánh bom trong dịp lễ Phục sinh đã tới khu vực Kashmir, Bengaluru và Kerala thuộc Ấn Độ.

[Sri Lanka nỗ lực khôi phục ngành du lịch sau loạt vụ tấn công đẫm máu]

Ông Senanayake nghi ngờ những đối tượng này đã được huấn luyện hoặc thiết lập những mối liên hệ với các tổ chức khác bên ngoài Ấn Độ tại  tại 3 khu vực trên.

Ngành du lịch Sri Lanka đã và đang phải gánh chịu hâu quả nghiêm trọng sau vụ khủng bố, trong đó mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2019 mà nước này đã đặt trước đó sẽ khó có thể hoàn thành.

Theo Bộ trưởng Senanayake, Sri Lanka năm 2018 đã thu về 4,3 tỷ USD từ lĩnh vực du lịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục