Cặp đôi người Ireland, Grace Burrows và Danny Duggan. (Nguồn: DM)

Trong khi gia đình của một cặp đôi người Ireland tin rằng họ đã mất tích sau vụ tấn công khủng bố ở Paris, thì cặp đôi này thực ra lại đang kỷ niệm một trong số những giây phút đặc biệt nhất trong cuộc đời họ.

Grace Burrows, 30 tuổi và Danny Duggan, cả hai đều sống tại Cork, đã đính hôn với nhau trong lúc cùng ngắm biểu diễn ánh sáng ở tháp Eiffel vào tối thứ Sáu vừa qua.

Tuy nhiên, điện thoại của cả hai người đều hết pin, và khi những tin tức về vụ tấn công được tiết lộ, họ đã không thể gọi điện về nhà để trấn an cha mẹ mình rằng họ vẫn an toàn.

Grace cho biết: “Tôi là người luôn mang điện thoại di động bên mình, do đó khi gia đình tôi không thể gọi cho tôi, họ đã nghĩ tới tình huống xấu nhất."

“Khi chúng tôi liên lạc được với gia đình vào lúc 1 giờ sáng thì họ đã báo cho đại sứ quán Ireland rằng chúng tôi bị mất tích.”

Grace, vốn đến từ Sligo, và Daniel đến từ Wexford, đã yêu nhau được hơn 5 năm. Họ đã tới thủ đô nước Pháp vào sáng thứ Năm để tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn cuối tuần.

Cặp đôi này đã tới thăm điểm đến nổi tiếng nhất Paris này và đã ăn trưa trên đỉnh tháp, trước khi đi về hướng bắc để tới thăm Notre Dame.

Trời bắt đầu tối khi họ tới thăm bảo tàng Louvre trước khi đi bộ tới cây cầu Pont des Arts nổi tiếng, nơi các cặp đôi thường để lại một chiếc khóa như biểu tượng cho tình yêu của họ.

"Khi tới đó chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nghe thấy tiếng gì đó giống như tiếng súng nổ,” Grace kể lại. “Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là tiếng pháo hoa nên đã không bận tâm gì.

“Sau đó Danny gợi ý quay trở lại tháp Eiffel để xem biểu diễn ánh sáng, nhưng chúng tôi đã đi bộ cả ngày trời rồi và tôi đã cảm thấy rất lưỡng lự. Thật may mắn, anh ấy đã thuyết phục được tôi vì nếu anh ấy không đưa tôi rời khỏi bờ sông thì chúng tôi sẽ ở rất gần nơi xảy ra vụ tấn công.”

Khi họ đang cùng xem biểu diễn ánh sáng, Danny đã quỳ xuống và cầu hôn Grace. “Tôi đã để anh ấy quỳ rất lâu vì tôi đã rất ngạc nhiên,” Grace nói.

“Đã có rất nhiều nước mắt, và chúng tôi đã quyết định tìm champagne để ăn mừng.”

Cặp đôi đã lên đường đi tìm một nhà hàng và vẫn không hay biết gì về những sự kiện đang xảy ra xung quanh họ.

Lúc này đã là 10 giờ đêm, và ba nhóm phần tử cực đoan đã tấn công vào sân vận động Stade de France, một số quán bar và quán càphê, cũng như nhà hát Bataclan, khiến 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương.

Khi đi qua Trocadero, họ đã nhìn thấy rất nhiều xe cảnh sát chống bạo động ở phía xa.
 ​
“Tôi đã nói với Danny: ‘Ôi Chúa ơi, có chuyện gì xảy ra vậy?’,” Grace chia sẻ. “Nhưng chúng tôi đã để điện thoại lại khách sạn vì chúng tôi mang nhầm bộ sạc và điện thoại đã hết pin, do đó chúng tôi đã bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc.”

Phải tới khi cặp đôi này tới một nhà hàng ăn mừng, họ mới nghe thấy một nhóm người Mỹ nói chuyện về vụ tấn công.

“Họ nói rằng thành phố đang bị tấn công,” Grace cho biết.

Cô đã cố gắng gọi điện về nhà bằng điện thoại của một trong số những cô gái người Mỹ, nhưng mạng di động bị nghẽn nặng.

“Khi đó chúng tôi đã rất sốc và biết rằng chúng tôi phải quay trở lại khách sạn ngay lập tức,” Grace giải thích.

“Chúng tôi biết rằng gia đình chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với chúng tôi. Tôi biết rằng họ sẽ rất sợ hãi, vì tôi lúc nào cũng mang điện thoại theo người.”

Tưởng niệm các nạn nhân xấu số. (Nguồn: Getty Images)

​Cặp đôi này đã mất 30 phút để tìm được một chiếc taxi đưa họ về khách sạn. Cuối cùng, sau nửa đêm, họ cũng liên lạc được với gia đình.

“Họ đã liên lạc với đại sứ quán Ireland để báo rằng chúng tôi đã mất tích,” Grace nói. “Khi họ đã bình tĩnh lại, chúng tôi đã nói với họ về việc đính hôn và họ đã tỏ ra rất vui mừng.”

Grace thừa nhận rằng đêm hôm đó cô đã rất sợ rằng sẽ có thêm các cuộc tấn công, và khi thức dậy vào sáng hôm sau, họ đã quyết định sẽ ở lại khách sạn.

Ngày hôm sau, cặp đôi đã lên chuyến bay rời khỏi Paris để trở về Cork, nơi họ đoàn tụ với gia đình. Phải tới khi trở về an toàn, họ mới chia sẻ tin mừng với toàn thể gia đình và bạn bè của mình.

“Chúng tôi muốn đợi, bởi chúng tôi cảm thấy nói ra sớm hơn sẽ là không thích hợp,” Grace giải thích.
 ​
Ngoài ra, họ cũng không để cho cuộc tấn công khủng bố này ngăn cản họ quay trở lại thủ đô nước Pháp trong tương lai.

“Paris giờ đã là một nơi hết sức đặc biệt với chúng tôi, và có lẽ chúng tôi sẽ quay lại đó mỗi năm một lần,” Grace chia sẻ./.