Lễ cắt băng khánh thành kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu của công ty Cargill. (Ảnh: Cargill)

Ngày 10/4, Công ty Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình nhà kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu với công suất 80.000 tấn đầu tiên được đặt tại cảng Quốc tế Sài Gòn (SITV) thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhằm phục vụ cho các ngành thức ăn chăn nuôi và thực phẩm.

[Cargill Vietnam vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc do Mỹ bình chọn]

Theo đại diện Cargill, với cơ sở này, các khách hàng sẽ được cung cấp các loại nông sản chất lượng cao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, cũng như chi phí hợp lý từ nhà kho hiện đại được trang bị thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đây cũng là dự án đầu tư đầu tiên của Cargill vào cơ sở nhà kho chứa ngũ cốc và hạt có dầu tại khu vực miền Nam Việt Nam.

Còn tại miền Bắc Việt Nam, trước đó Cargill cũng đã đầu tư thuê và vận hành một nhà kho ngũ cốc và hạt có dầu khác với công suất 50.000 tấn tại cảng Cái Lân, tỉnh Quảng Ninh.

Nhà kho của Cargill có công suất 80.000 tấn tại cảng Quốc tế Sài Gòn (SITV). (Ảnh: Cargill)

“Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Cargill và sự ra đời của công trình nhà kho nguyên liệu mới này giúp chúng tôi củng cố năng lực cung ứng các sản phẩm ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho các khách hàng,” ông Alan Willits, Giám đốc vùng châu Á-Thái Bình Dương của ngành cung ứng nông sản Cargill cho biết.

Tháng 12/2009, Cargill trở thành công ty đầu tiên của Hoa Kỳ được cấp giấy phép phân phối hàng hóa trực tiếp tại Việt Nam.

Ước tính trong vòng ba năm vừa qua, sản lượng ngũ cốc và hạt có dầu do Cargill Việt Nam phân phối tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, từ 400.000 tấn lên 1,75 triệu tấn và dự kiến tới năm 2020, sản lượng của Cargill sẽ vượt mức 3 triệu tấn./.