Cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Đại lễ cầu siêu được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên nhằm tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an.
Cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên ảnh 1Đông đảo tăng ni phật tử tham dự lễ cầu siêu. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trong hai ngày 2 và 3/9, chùa Quan Âm (thành phố Hà Giang) và Quỹ thiện nguyện Lá Xanh (chùa Đống Cao, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Đại đức Thích Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, trụ trì chùa Quan Âm cho biết Đại lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an.

Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn trước công lao của các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

[Nơi tìm về của người lính Vị Xuyên trong những ngày tháng Bảy]

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước thanh bình, nhân dân được hưởng ấm no, hạnh phúc như hôm nay là nhờ công ơn, xương máu của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập.

Chương trình Lễ cầu siêu gồm các nghi thức: niệm Phật cầu siêu tưởng niệm, tri ân cho anh linh các Anh hùng liệt sỹ, cầu cho quốc thái dân an; dâng hương, đặt vòng hoa trước Đài Tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ, thắp nến tri ân…

Cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên ảnh 2Quang cảnh Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Chiến tranh đã đi qua, nhân dân đã được sống trong hòa bình, hạnh phúc, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau thương, mất mát, khi tại Mặt trận Vị Xuyên còn trên 1.000 hài cốt liệt sỹ chưa được tìm thấy, chưa thể cất bốc và quy tập trở về với quê hương, gia đình và đồng đội.

Nhân dịp này, đại diện chùa Quan Âm và Quỹ thiện nguyện Lá Xanh cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 1.000 suất quà, trị giá 750 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục