CEO Apple Tim Cook phản ứng gay gắt trước tin bất đồng với Jony Ive

Giám đốc điều hành (CEO) Apple, Tim Cook đã có phản ứng gay gắt trước thông tin về sự ra đi của giám đốc thiết kế Jony Ive và khả năng của công ty duy trì cam kết của mình đối với thiết kế sáng tạo.
CEO Apple Tim Cook phản ứng gay gắt trước tin bất đồng với Jony Ive ảnh 1Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook và Giám đốc thiết kế Jony Ive. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 1/7, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook đã có phản ứng gay gắt trước thông tin về sự ra đi của giám đốc thiết kế Jony Ive và khả năng của công ty để duy trì cam kết của mình đối với thiết kế sáng tạo.

Trong một tuyên bố hiếm hoi được gửi riêng cho NBC News, ông Cook đã dẫn một bài báo đăng tải vào tối Chủ Nhật 30/6 trên Nhật báo Phố Wall cho biết giám đốc thiết kế Ive đã thất vọng với sự lãnh đạo của ông Cook và cho rằng CEO Apple đã thiếu quan tâm đến quy trình thiết kế sản xuất.

Ông Cook cho biết bài báo không phản ánh đúng thực tế và không hiểu cách thức làm việc của nhóm thiết kế Apple.

Ông Cook không thường xuyên công khai bác bỏ các báo cáo, tin tức liên quan đến công ty hay cá nhân ông nhưng lần này ông dường như buộc phải làm như vậy vì sự thất vọng với bài báo, đồng thời ông cho biết Apple đang ưu tiên các hoạt động thiết kế sản phẩm.

Phía Nhật báo Phố Wall chưa có bình luận nào về phản ứng của ông Cook.

[Điều gì khiến huyền thoại thiết kế của Apple Jony Ive rời công ty?]

Jony Ive là người chịu trách nhiệm về hình thức bên ngoài của nhiều sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của Apple, bao gồm iPod, iPhone, iPad và Apple Watch. Ngày 27/6, ông Ive đã bất ngờ tuyên bố ông sẽ rời pple s au hơn 30 năm gắn bó, để thành lập công ty thiết kế của riêng mình, mặc dù cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc với Apple như một đối tác kinh doanh.

Tuy nhiên, vào tối Chủ nhật 30/6, cây bút Tripp Mickle của Nhật báo Phố Wall đã có bài báo cho rằng ông Ive ngày càng trở nên xa cách với ban lãnh đạo của Apple, một phần vì ông thất vọng với công ty khi chỉ tập trung vào hoạt động điều hành mang tính tài chính-hành chính của ông Cook, thiếu sự quan tâm đến quá trình phát triển, thiết kế sản phẩm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục