Khoảnh khắc đăng quang của Phương Khánh. (Nguồn: THX/TTXVN)

“Thông điệp mà Khánh muốn gửi đến sau hành trình thi Miss Earth là hãy luôn lạc quan và vui vẻ để chinh phục giấc mơ của mình. Không một thành quả nào mà không khó khăn, quan trọng là mình biết vượt qua vòng an toàn của mình mới có thể làm nên lịch sử.”

Đó là những chia sẻ đầu tiên của tân Miss Earth sau đêm đăng quang.

[Miss Earth: Bí kíp để có vòng eo 56 như đại diện nhan sắc Việt]

Có thể nói, Nguyễn Phương Khánh là người đẹp đã làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt ở đấu trường quốc tế khi giúp Việt Nam lần đầu tiên được xướng tên ở ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Earth 2018, vào tối ngày 3/11, tại Manila, Philippines.

“Việc đăng quang Miss Earth khiến Khánh quá bất ngờ và xúc động đến tột cùng không từ ngữ nào diễn tả hết. Đây là vinh dự không chỉ cho Khánh, cho dự án Ngôi sao danh vọng- Leading stars Project, đơn vị đã đưa Khánh đi thi, hậu thuẫn Khánh chu toàn phía sau cuộc thi, mà cho nước Việt Nam mình,” Phương Khánh xúc động chia sẻ sau đêm đăng quang.

Phương Khánh trình diễn trang phục dạ hội tại đêm chung kết Hoa hậu Trái Đất 2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Miss Earth khẳng định rằng, cô đã dám mơ ước và đã dám thực hiện để ước mơ cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Trước đó, trong đêm chung kết cuộc thi, nhận được câu hỏi ứng xử “Vấn đề áp lực lớn nhất của thế hệ bạn là gì?” Phương Khánh đã tự tin trả lời bằng tiếng Anh, đó chính là "sự thờ ơ." Bởi theo cô, việc lạm dụng công nghệ, mạng xã hội đã khiến những người trẻ trở nên ích kỷ mà chỉ quan tâm đến bản thân.

Việc đại diện Việt Nam bị sốt sao ngay trước đêm thi đã may mắn không làm ảnh hưởng tới phong độ của cô. Phương Khánh cũng là người đẹp có thành tích tốt ở các vòng thi phụ, với các giải vàng Trang phục dạ hội, Trang phục dân tộc...

(Nguồn: THX/TTXVN)

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71 mét, nặng 51 kg, số đo ba vòng 90-58-94 cm. Trước khi được lựa chọn đi thi Miss Earth 2018, Phương Khánh đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng Tư./.