Chu cho cho doi suot 3 thang tai benh vien sau khi nguoi chu qua doi hinh anh 1Tiểu Bảo nằm ở hành lang đợi chủ. (Nguồn: DailyMail)

Theo DailyMail, một chú chó trung thành đã đợi chủ trong sảnh của một bệnh viện ở Vũ Hán trong suốt 3 tháng trời sau khi người chủ qua đời vì COVID-19.

Chú chó 7 tuổi có tên Tiểu Bảo đã theo người chủ lớn tuổi vào bệnh viện Taikang tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 2, khi dịch COVID-19 đang ở giai đoạn đỉnh điểm.

Không may, người chủ đã qua đời sau đó 5 ngày. Tuy nhiên, theo một nhân viên quét dọn tại đó, Tiểu Bảo vẫn không chấp nhận điều đó và không chịu rời bệnh viện.

Trong suốt 3 tháng chờ đợi tại bệnh viện, Tiểu Bảo đã được các nhân viên của bệnh viện chăm sóc.

Sau đó, khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, một người chủ cửa hàng trong bệnh viện đã nhận chăm sóc chú chó, và đặt tên cho chú là Tiểu Bảo.

"Người chủ đã qua đời, nhưng Tiểu Bảo vẫn không hay biết và vẫn chờ ở đó. Nó không bao giờ rời bệnh viện. Thật là một chú chó hết sức trung thành và tình cảm," người này cho biết.

Chu cho cho doi suot 3 thang tai benh vien sau khi nguoi chu qua doi hinh anh 2Tiểu Bảo được người chủ siêu thị chăm sóc. (Nguồn: DailyMail)

Bà cho biết thêm người ta đã cố mang Tiểu Bảo đến một nơi thật xa, nhưng chú chó vẫn tìm đường quay lại bệnh viện và kiên nhẫn chờ đợi người chủ của mình.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, khi bệnh viện bắt đầu đông trở lại, thì sự có mặt của Tiểu Bảo đem đến một số bất tiện cho các bệnh nhân.

Bởi vậy, các y tá đã liên lạc với Tổ chức Bảo vệ động vật Vũ Hán để họ đón Tiểu Bảo. Tại đó, chú chó được chăm sóc, tẩy giun cũng như ký sinh trùng để sẵn sàng tìm một ngôi nhà mới.

Hiện các nhân viên trung tâm đang tích cực tìm cho Tiểu Bảo một gia đình để chú chó tiếp tục sống cuộc sống mới trong tình yêu thương./.

(Vietnam+)