Chủ tịch FAT: 'Sợ Việt Nam thì Thái Lan không thể phát triển được'

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng không kiêng nể và khẳng định quyết tâm đánh bại thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.
Chủ tịch FAT: 'Sợ Việt Nam thì Thái Lan không thể phát triển được' ảnh 1Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmoung.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompanmoung đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng không kiêng nể và khẳng định quyết tâm đánh bại thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

"Tại King's Cup 2019 tới đây, đối với đội tuyển Thái Lan thì cả 3 đối thủ Việt Nam, Ấn Độ và Curacao đều rất mạnh. Họ có thành tích cao hơn chúng ta. Các trận đấu sắp tới đều là thách thức, vì vậy chúng ta không thể chủ quan."

Phát biểu của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đưa ra khi trao đổi công việc với tất cả các huấn luyện viên của toàn bộ cấp đội tuyển bóng đá xứ chùa Vàng hôm 16/5.

Ông Somyot Poompanmoung dành nhiều sự tôn trọng và đánh giá cao cho đội tuyển Việt Nam cũng như hai đội tuyển còn lại tại King's Cup.

[Tuyển Việt Nam đấu Thái Lan: Có nhất thiết phải 'sống còn'?]

Xét về điểm số trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Thái Lan đang có thứ hạng thấp nhất so với 3 đối thủ còn lại, nhưng không vì thế chủ tịch FAT tỏ vẻ kiêng nể.

Ông Somyot khẳng định: "Tuyển Thái chưa bao giờ sợ Việt Nam. Nếu sợ một đội bóng cùng khu vực ASEAN thì Thái Lan sao có thể phát triển được. Bởi vậy, phải bỏ suy nghĩ này thì đội tuyển chúng ta mới có thể tiến lên vị trí cao tầm châu Á."

Chủ tịch FAT: 'Sợ Việt Nam thì Thái Lan không thể phát triển được' ảnh 2Việt Nam sẽ khởi đầu King's Cup 2019 bằng màn so tài Thái Lan. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Thái Lan vẫn là nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Họ đã từng 5 lần giành chức vô địch AFF Cup, 16 lần đoạt huy chương vàng tại môn bóng đá nam SEA Games.

Thế nhưng, hai năm trở lại đây, với sự thành công vượt trội của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam trở thành 'đầu tàu' của khu vực. Nhiều giải đấu cấp châu lục, Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tiến sâu tới những vòng đấu cuối cùng.

Chứng kiến Việt Nam ngày một thi đấu ấn tượng, Thái Lan thể hiện rõ quyết tâm muốn đánh bại để chứng tỏ vị thế "số 1 Đông Nam Á."

Chủ tịch FAT một lần nữa khẳng định: "Tại King's Cup 2019, chúng tôi sẵn sàng đối đầu với mọi đội bóng. Chúng tôi muốn đoạt chức vô địch giải đấu tới để dành tặng người hâm mộ. Tuyển Thái Lan nhất định phải trở thành nhà vô địch để khiến cho người hâm mộ hạnh phúc và tự hào."

Tại King's Cup 2019, tuyển Thái Lan sẽ chạm trán Việt Nam ở ngay lượt đấu đầu tiên. Trận đấu đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 45 ngày 5/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục