Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Ngày 22/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chúc mừng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.
Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 ảnh 1Biểu tượng Olympic tại khu vực sân vận động Olympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 20/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chúc mừng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

TTXVN xin giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước:

"Tôi vui mừng gửi tới Ngài Thủ tướng kính mến, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, những tình cảm thân tình sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - sự kiện thể thao lớn được chờ mong và dõi theo tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Tôi hiểu rằng để Lễ khai mạc trọng thể diễn ra ngày 23/7, Ngài Thủ tướng và người dân Nhật Bản đã phải vượt qua biết bao trở ngại, khó khăn, nhất là tác động to lớn chưa từng có của đại dịch COVID-19.

[Lãnh đạo 15 quốc gia, tổ chức tham dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020]

Tiếp nối phát biểu chúc mừng tại Hội nghị cấp cao APEC ngày 16/7 vừa qua, một lần nữa, Tôi chúc Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020 thành công rực rỡ.

Ngọn đuốc Olympic rực cháy tại Tokyo ngày mai sẽ là sự khích lệ to lớn đối với những người yêu thể thao về sự dũng cảm, sức mạnh của con người trước đại dịch trên thế giới, đồng thời là biểu tượng cao quý cho ý chí và tinh thần kiên cường Nhật Bản - một dân tộc mạnh mẽ, một quốc gia phát triển giầu mạnh trên toàn cầu và là Đối tác chiến lược sâu rộng của Việt Nam.

Trân trọng

Nguyễn Xuân Phúc."./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục