Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến phòng, chống COVID-19

Bác sỹ phụ trách y tế của đoàn Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú đã lưu ý các thành viên đoàn về những địa điểm có nguy cơ cao, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng siêu lây nhiễm Delta.
Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến phòng, chống COVID-19 ảnh 1Quang cảnh bên ngoài một lối vào làng Olympic ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 15/7/2021, nơi các vận động viên cư trú, luyện tập trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020 (khai mạc ngày 23/7/2021). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tính đến trưa 22/7, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết đã có 86 ca mắc COVID-19 liên quan Làng vận động viên, trong đó bao gồm nhiều huấn luyện viên, vận động viên và những người làm việc tại đây. 

Trước tình hình số ca nhiễm mới liên tục tăng, việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các vận động viên, huấn luyện viên là ưu tiên hàng đầu.

Theo ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020, tại các phiên họp trưởng đoàn, dịch COVID-19 luôn là đề tài được đề cập nhiều nhất.

Hầu hết các đại biểu dự họp đều đưa ra những câu hỏi liên quan tới các biện pháp phòng, chống dịch đối với Ban tổ chức.

[Nỗi lo dịch bệnh bao trùm, nhiều nước cử nhóm nhỏ dự khai mạc Olympic]

Bác sỹ phụ trách y tế của đoàn Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phú đã lưu ý các thành viên đoàn về những địa điểm có nguy cơ cao, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng siêu lây nhiễm Delta.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Phú, khu nhà ăn tại Làng vận động viên là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Do đó, toàn bộ thành viên đoàn thể thao Việt Nam được khuyến cáo thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đi ăn theo từng nhóm, rút ngắn thời gian bữa ăn, giảm tối đa thời gian tiếp xúc ở chỗ đông người.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm phòng chống COVID-19, không cho phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng, phải tuân theo lịch trình đã đăng ký trước với Ban tổ chức.

Tại khu vực nhà ăn, Ban tổ chức cũng phát găng tay riêng cho mỗi cá nhân trong quá trình lấy thức ăn để tránh chạm tay trực tiếp vào các đồ dùng chung tại khu vực này./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục