Chu tich Tap Can Binh: Trung-My can dua quan he di dung huong hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh trên màn hình), ngày 15/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, phát biểu trong cuộc hội đàm trực tuyến ngày 18/3 với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng hai nước cần đưa quan hệ song phương đi đúng hướng. 

Cũng theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, với tư cách là hai nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, Trung Quốc và Mỹ cần chia sẻ trách nhiệm quốc tế và thúc đẩy hòa bình thế giới.

Ông cho biết kể từ hội nghị trực tuyến giữa hai bên hồi tháng 11/2021, thế giới đã có nhiều thay đổi lớn, theo đó,  xu hướng hòa bình và phát triển đang đối mặt với những thách thức nghiêm trọng và thế giới cũng không yên bình và ổn định.

[Mỹ, Trung Quốc trao đổi về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine]

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định cuộc khủng hoảng Ukraine không phải là điều mong muốn. Các sự kiện này một lần nữa cho thấy xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ bên nào, trong khi cộng đồng quốc tế cần trân trọng hòa bình và an ninh. 

Trong khi đó, Nhà Trắng ra thông báo cuộc hội đàm trực tuyến giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ./.

(TTXVN/Vietnam+)