Chủ đề: Kinh tế Việt Nam

Hàng Việt ở Paris Kinh doanh

Hàng Việt ở Paris

Các gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ mùa Xuân Paris 2012 trải rộng trên diện tích hơn 600m2 đã thu hút rất nhiều khách tham quan.
"Xích gần" giá thế giới Kinh doanh

"Xích gần" giá thế giới

Sáng 24/2 giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm 20.000 đồng so với chiều qua và chỉ còn đắt hơn giá thế giới 350.000 đồng/lượng.
Xuất 65.000 tấn cá tra Kinh doanh

Xuất 65.000 tấn cá tra

Toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long vừa xuất thêm 15.000 tấn cá tra, nâng tổng lượng xuất từ đầu năm đến nay được 65.000 tấn.
Vận hành 42 lưới điện Kinh tế

Vận hành 42 lưới điện

Theo Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (NPT), với tổng vốn đầu tư 13.985 tỷ đồng, trong năm 2012, NPT sẽ vận hành 42 lưới điện.
Xuất khẩu cần đồng bộ Kinh tế

Xuất khẩu cần đồng bộ

Bài toán xuất khẩu cuối năm cần được giải đồng bộ từ các chính sách hỗ trợ về thuế cũng như nỗ lực tìm kiếm thị trường mới.
Thay đổi thói quen Tài chính

Thay đổi thói quen

Việc tung ra nhiều dịch vụ hướng tới mục tiêu thanh toán không tiền mặt của ngân hàng chưa đủ sức thay đổi thói quen của người tiêu dùng.
Nâng lãi suất tái cấp vốn Tài chính

Nâng lãi suất tái cấp vốn

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định nâng các mức lãi suất chủ chốt như lãi suất tái cấp vốn lên 14,0%, lãi suất tái chiết khấu 13,0%.
Quy định giá tham chiếu Chứng khoán

Quy định giá tham chiếu

Quy định mới tại HNX, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu niêm yết mới là ±30% so với giá tham chiếu.
Cánh cửa đang hẹp dần Tài chính

Cánh cửa đang hẹp dần

Mục tiêu giảm lãi suất của Chính phủ dường như khó thực hiện được trong quý I này bởi chỉ số giá tiêu dùng vẫn đang ở mức cao.
Tăng giải ngân vốn FDI Tài chính

Tăng giải ngân vốn FDI

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài tháng 1 ước đạt 187,6 triệu USD, bằng 15,7% cùng kỳ 2010.
Airbus vượt qua Boeing Doanh nghiệp

Airbus vượt qua Boeing

Hãng chế tạo máy bay Airbus đã vượt qua đối thủ sừng sỏ Boeing về số lượng đơn đặt hàng cũng như tổng giá trị các hợp đồng.
3 ưu tiên của EU với VN Kinh tế

3 ưu tiên của EU với VN

Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam nhấn mạnh PCA, FTA và cơ chế tài trợ là ba nội dung ưu tiên trong quan hệ EU với Việt Nam năm 2011.
FDI: Tập trung vào "chất" Kinh tế

FDI: Tập trung vào "chất"

Năm 2011, để dòng vốn FDI đạt hiệu quả cao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tập trung vào chất lượng các dự án, thay vì chạy theo số lượng.