Tại điện mừng, lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã chúc mừng những thành tựu xây dựng và phát triển đất nước của Triều Tiên, bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.
Đây là lần đầu TTXVN và KCNA phối hợp tổ chức trưng bày ảnh trực tuyến, nhằm mang tới cho công chúng những khoảnh khắc lịch sử trong chặng đường hợp tác Việt Nam-Triều Tiên trong hơn 7 thập kỷ qua.
Chiều 10/2, TTXVN phối hợp với Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam tổ chức trưng bày trực tuyến ảnh “Quan hệ, truyền thống Việt Nam – Triều Tiên và dấu ấn của lãnh đạo hai nước.”
Ngày 26/7, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng nhân dịp đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đại biện Lâm thời Ri Ho-jun bày tỏ mong muốn Thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA và TTXVN nối lại mối quan hệ hợp tác nghiệp vụ nhằm tăng cường thông tin đối ngoại về tình hình mỗi nước.
Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện chúc mừng 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Triều Tiên.
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác.
Báo Rodong Sinmun có bài viết nhấn mạnh Triều Tiên đánh giá cao mối quan hệ song phương trải qua nhiều thập niên hợp tác trong cuộc chiến chống đế quốc với Việt Nam.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng "mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai đảng, hai quốc gia, với truyền thống và một bề dày lịch sử, sẽ lớn mạnh hơn bao giờ hết."
Chủ tịch Tổng đồng minh chức nghiệp Triều Tiên mong muốn thông qua chuyến thăm này sẽ học tập thêm những kinh nghiệm trong việc xây dựng thiết chế công đoàn cho đoàn viên tại các khu công nghiệp.
Phó Chủ tịch nước đề nghị Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục thắt chặt và củng cố quan hệ hợp tác tư pháp; đồng thời mong muốn hai bên chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm trong công cuộc cải cách tư pháp.
Thiếu tướng Phan Khắc Hy, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh Không quân, cho biết những người lính Triều Tiên sang để học tập kinh nghiệm chiến đấu. Họ đã thực hành ra trận chiến đấu như không quân Việt Nam.
Ngày 18/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Choe Ryong Hae.
Tại buổi biểu diễn, các nghệ sỹ Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trình diễn những tiết mục mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Chương trình “Ánh dương mùa Xuân” của đoàn Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam với các tiết mục đặc sắc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các vị lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.
Từ 11-16/4/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực BTGTƯ Võ Văn Phuông dẫn đầu Đoàn Nghệ thuật Quốc gia VN thăm và tham dự các hoạt động nhân Ngày lễ Thái dương của Triều Tiên.
Tên gọi Trường Mẫu giáo Việt Triều hữu nghị gắn liền với mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên, luôn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.