Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 26/7, Samsung Việt Nam đã triển khai 3 đợt hiến máu của chương trình “Chung dòng máu Việt” tại các nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên.

[Tình trạng khan hiếm máu dự trữ đang diễn ra trên toàn quốc]

Chương trình lần này được kéo dài trong tháng 7 và tháng 8/2017, dự kiến sẽ có khoảng 9.000 lượt nhân viên tham gia hiến máu và tiếp nhận thành công 7.000 đơn vị máu.

Năm 2017, chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2017,” được phối hợp tổ chức giữa Samsung Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh.

Kết thúc 3 đợt hiến máu tại các nhà máy ở Bắc Ninh tháng 6 vừa qua, tổng số đơn vị máu thu được của chương trình là gần 5.000 đơn vị máu, tăng 12% so với năm 2016 (tổng số đơn vị máu thu được là 4.293 đơn vị).

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho hay, ngành y tế luôn trân trọng những đóng góp của cá nhân, doanh nghiệp qua việc tổ chức và tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện.

"Mùa Hè là những tháng cao điểm tình trạng khan hiếm nguồn máu dữ trự diễn ra tại nhiều nơi, nhiều bệnh viện. Là đợn vị cung cấp máu điều trị cho trên 150 bệnh viện tại miền Bắc, những đóng góp của công ty trong việc thực hiện phong trào hiến máu rất đáng quý đối với chúng tôi và đặc biệt là với người bệnh đang trong giai đoạn khó khăn,” giáo sư Trí nhấn mạnh.

Bước sang năm thứ 8 đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, Samsung đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao số lượng máu tiếp nhận được qua tất cả các đợt, giữ vững vị trí doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được trong số hơn 300 công ty/doanh nghiệp phối hợp tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương./.