ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – CIFI Holdings (Group) Co. Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884) – nhà đầu tư và nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và hạng ba có chọn lọc ở Trung Quốc đại lục – vừa thông báo đã phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp có tổng giá trị 419 triệu US. Trái phiếu doanh nghiệp của CIFI có lãi suất là 4,375% và lợi suất là 4,4% với kỳ hạn 6,25 năm. Trái phiếu doanh nghiệp đợt này của CIFI đạt kỷ lục về kỳ hạn dài nhất và lãi suất thấp nhất trong số các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra nước ngoài từ trước đến nay của Tập đoàn.

Đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp của CIFI lần này đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư tổ chức trên thế giới, khi tổng số đơn đặt mua vào thời điểm cao điểm vượt quá 4,8 tỷ USD, gấp hơn 11 lần tổng giá trị phát hành. Theo kế hoạch, 82% tổng số trái phiếu doanh nghiệp của CIFI được dành cho các nhà đầu tư châu Á, trong khi 18% còn lại được phân bổ cho các nhà đầu tư châu Âu. Xét về thành phần các nhà đầu tư, thì 72% trái phiếu được dành cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm các công ty quản lý tài sản quy mô lớn và nổi tiếng thế giới, các nhà đầu tư dài hạn.

Credit Suisse, Haitong International, HSBC, JP Morgan và Standard Chartered Bank là những đơn vị điều phối viên chung toàn cầu, trong khi Credit Suisse, Haitong International, HSBC, JP Morgan, Standard Chartered Bank, The Bank of East Asia, Limited, BOSC International, China CITIC Bank International và Yue Xiu Securities là những đơn vị dựng sổ chung (bảo lãnh phát hành) và đơn vị đồng quản lý chính của đợt phát hành.

Ông Lin Zhong, Chủ tịch của CIFI Group cho biết: “Chúng tôi vui mừng nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về trái phiếu doanh nghiệp của CIFI. Đợt phát hành này đạt kỷ lục của Tập đoàn về thời gian đáo hạn dài nhất và lãi suất thấp nhất của các đợt phát hành trái phiếu ra nước ngoài từ trước đến nay. Thực tế này phản ánh sự công nhận và ủng hộ của các nhà đầu tư đối với triển vọng kinh doanh của CIFI. Tập đoàn sẽ tiếp tục thực hiện quản lý tài chính một cách thận trọng và xây dựng giá trị đầu tư lâu dài”.

Thông tin về CIFI (Group):

Có trụ sở chính tại Thượng Hải và có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 884, CIFI là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc. CIFI chủ yếu tập trung vào việc phát triển các bất động sản chất lượng cao tại các thành phố hạng nhất, hạng hai và một số thành phố hạng ba ở Trung Quốc đại lục. CIFI phát triển nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm các tòa nhà dân cư, văn phòng và khu phức hợp thương mại.

Để tìm hiểu thêm về CIFI, hãy truy cập http://www.cifi.com.cn

Giang Tran