HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Chỉ chưa còn đầy một năm nữa là đến Thế vận hội Paralympic Tokyo mùa Hè 2020, Citi đã công bố danh sách các vận động viên khuyết tật (Para) sẽ góp mặt trong đội hình “Đội Citi” – nhóm đa dạng gồm 41 vận động viên khuyết tật đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, thi đấu trong 13 môn thể thao tại Thế vận hội Paralympic Tokyo.

Những vận động viên khuyết tật đặc biệt này sẽ hợp tác với Citi với tư cách là đại sứ hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu của Tập đoàn nhằm thúc đẩy một xã hội đa dạng hơn, toàn diện hơn và giúp thay đổi nhận thức về người khuyết tật.

Anh Alison Yu, thành viên đội Citi, vận động viên đấu kiếm xe lăn ở Hồng Kông cho biết: “Thay mặt tất cả các thành viên trong đội, tôi xin cảm ơn Citi vì sự cam kết với các vận động viên và sự ủng hộ của Phong trào Paralympic rộng hơn. Cùng nhau, chúng tôi sẽ phát triển tầm ảnh hưởng và thể thao của Paralympic, trong khi thay đổi suy nghĩ của mọi người về người khuyết tật”.

Citi bắt đầu tham gia Phong trào Paralympic thông qua sự hỗ trợ của mình dành cho các vận động viên đội tuyển Mỹ vào năm 2012. Vào tháng 12 năm 2018, Citi tuyên bố hợp tác với Ủy ban Paralympic quốc tế (International Paralympic Committee – IPC) và 18 Ủy ban Paralympic quốc gia. Kể từ đó, hơn 12.000 đồng nghiệp của Citi tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự các sự kiện để hỗ trợ cho mối quan hệ đối tác toàn cầu, dẫn đầu nhiệm vụ toàn cầu và dành thời gian tình nguyện, với các sự kiện tiếp theo được lên kế hoạch từ bây giờ đến Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020.

Giám đốc điều hành (CEO) của Citi Hồng Kông và Macau, Angel Ng, cho biết: “Mỗi thành viên của đội Citi có một câu chuyện đáng kinh ngạc về sự kiên trì và thành tích, khiến chúng tôi tự hào ủng hộ họ và luôn là một phần trong hành trình của họ. Những vận động viên xuất sắc này và những cam kết đỉnh cao trong và ngoài sân đấu truyền cảm hứng cho chúng tôi muốn đóng góp sức mình bằng cách phục vụ các cộng đồng trên khắp thế giới và tạo ra một xã hội toàn diện hơn để tôn vinh tất cả các cá nhân”.

Ông Craig Spence, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của IPC phát biểu: “Kể từ khi tham gia với tư cách là đối tác quốc tế vào cuối năm 2018, Citi đã thể hiện cam kết to lớn trong việc hỗ trợ Phong trào Paralympic ở tất cả các cấp và đóng góp lực lượng lao động của riêng mình trong quan hệ đối tác. Việc công bố một đội hình vận động viên khuyết tật tuyệt vời và đa dạng như vậy của Citi là bước tiếp theo trong việc thu hút khán giả và ủng hộ tầm nhìn của IPC về việc tạo ra một thế giới toàn diện hơn thông qua môn thể thao dành cho vận động viên khuyết tật”

Citi sẽ hỗ trợ các thành viên của đội tại các sự kiện thể thao dành cho vận động viên khuyết tật sắp tới, bao gồm Giải vô địch bơi lội thế giới dành cho vận động viên khuyết tật 2019 tại London, Giải vô địch điền kinh thế giới dành cho vận động viên khuyết tật 2019 tại Dubai, Giải ASEAN Paragames 2020 ở Philippines và cuối cùng là Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020.

Các vận động viên đội Citi Para gồm 22 nữ và 19 nam ở trong độ tuổi từ 17 đến 50 tuổi, đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội cũng có 2 thành viên kỳ cựu – một  người Mỹ và người Australia. Nhìn chung, đội đã có rất nhiều thành công, thực hiện 85 trận ở Paralympic Games và giành được tổng cộng 93 huy chương. Tại Paralympic Games Tokyo 2020, họ sẽ thi đấu ở 13 môn thể thao. Các hoạt động của đội Citi sẽ được quảng bá và cập nhật thông tin trong suốt quá trình hợp tác trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag #TeamCiti.

Danh sách đội Citi, bao gồm cả vận động viên quốc gia hoặc lãnh thổ, môn thể thao và số huy chương của Paralympic Games, được liệt kê dưới đây:

Curtis McGrath, Australia, Para Canoe – 1 Vàng

Madison de Rozario, Australia, Para Điền kinh – 3 Bạc

Lee Kai-Lin, Đài Bắc Trung Quốc, Para Judo – 1 Bạc

Carlos Serrano, Colombia, Para Bơi – 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng

Erica Castano, Colombia, Para Điền kinh – Thế vận hội Rio Paralympic 2016

Camila Haase, Costa Rica, Para Bơi – Thế vận hội Rio Paralympic 2016

Kadeena Cox, Vương quốc Anh, Para Điền kinh & Para Đua xe đạp – 2 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng

Lauren Steadman, Vương quốc Anh, Para Triathlon – 1 Bạc

Alice Tai, Vương quốc Anh, Para Bơi – 1 Vàng, 1 Đồng

Alison Yu Chui Yee, Hồng Kông, Đấu kiếm xe lăn – 7 Vàng, 3 Bạc, 1 Đồng

Leung Yuk Wing, Hồng Kông, Boccia – 3 Vàng, 1 Bạc

Manasi Joshi, Ấn Độ, Para Cầu lông – Paralympic Hopeful

Devendra Jhajharia, Ấn Độ, Para Điền kinh – 2 Vàng

Jendi Pangabean, Indonesia, Para Bơi – Thế vận hội Rio Paralympic 2016

Ni Nengah Widiasih, Indonesia, Para Cử tạ – 1 Đồng

Jason Smyth, Ireland, Para Điền kinh – 5 Vàng

Ellen Keane, Ireland, Para Bơi – 1 Đồng

Atsushi Yamamoto, Nhật Bản, Para Điền kinh – 2 Bạc, 1 Đồng

Sae Shigemoto, Nhật Bản, Para Điền kinh – 1 Đồng

Mohamad Ridzuan Puzi, Malaysia, Para Điền kinh – 1 Vàng

Muhammad Nur Syaiful Zulkafli, Malaysia, Para Bơi – Paralympic Hopeful

Lenia Ruvalcaba, Mexico, Para Judo – 1 Vàng, 1 Bạc

Gustavo Sanchez, Mexico, Para Bơi – 2 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng

Lucy Ejike, Nigeria, Para Cử tạ – 3 Vàng, 2 Bạc

Paul Kehinde, Nigeria, Para Cử tạ – 1 Vàng

Maciej Lepiato, Ba Lan, Para Điền kinh – 2 Vàng

Natalia Partyka, Ba Lan, Para Bóng bàn – 5 Vàng, 2 Bạc, 1 Đồng

Tay Wei Ming, Singapore, Para Cầu lông – Paralympic Hopeful

Yip Pin Xiu, Singapore, Para Bơi – 3 Vàng, 1 Bạc

Ntando Mahlangu, Nam Phi, Para Điền kinh – 1 Bạc

Anrune Liebenberg, Nam Phi, Para Điền kinh – 2 Bạc, 1 Đồng

Rawat Tana, Thái Lan, Para Điền kinh – 2 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng

A Girls Bootpo, Thái Lan, Para Cử tạ – tham gia 4 kỳ Thế vận hội Paralympic

Adeline Dumapong-Ancheta, Philippines, Para Cử tạ – 1 Đồng

Jerrold Mangliwan, Philippines, Para Điền kinh – tham dự Thế vận hội Rio Paralympic 2016

Sara Al Senaani, United Arab Emirates, Para Điền kinh – 1 Đồng

Mohammed Khamis Khalaf, United Arab Emirates, Para Cử tạ – 2 Vàng, 1 Bạc

Brad Snyder, United States, Para Bơi – 5 Vàng, 2 Bạc

Scout Bassett, Hoa Kỳ, Para Điền kinh – tham gia Thế vận hội Rio Paralympic 2016

Trevon Jenifer, Hoa Kỳ, Bóng rổ xe lăn – 1 Vàng, 1  Đồng

Nicky Nieves, Mỹ, Bóng chuyền xe lăn – 1 Vàng

Thông tin về Citi (Citigroup)

Citi, ngân hàng hàng đầu toàn cầu phục vụ khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Citi cung cấp cho người tiêu dùng, tập đoàn, chính phủ và tổ chức nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng tiêu dùng và tín dụng, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi

Thông tin về Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC)

Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) là cơ quan quản lý Phong trào Paralympic trêm phạm vi toàn cầu. IPC phối hợp tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa Hè và mùa Đông và đóng vai trò là Liên đoàn Quốc tế cho 10 môn thể thao, nơi IPC giám sát và điều phối Giải vô địch thế giới và các cuộc thi khác. Tầm nhìn của IPC là cho phép các vận động viên khuyết tật đạt được thành tích xuất sắc trong thể thao và truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới.