Co 8 thi sinh bi dinh chi trong buoi thi Khoa hoc Tu nhien hinh anh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, trong buổi thi Khoa học Tự nhiên sáng nay, ngày 26/6, đã có 9 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó có 8 em bị đình chỉ thi, một em bị cảnh cáo.

Báo cáo của Bộ cũng khẳng định không có trường hợp cán bộ vi phạm quy chế thi.

Bài thi Khoa học Tự nhiên gồm ba môn thi là Vật lý, Hóa học và Sinh học, thi theo hình thức trắc nghiệm, với tổng thời gian là 150 phút. Trong đó, mỗi bài thi thành phần có 40 câu hỏi, làm bài trong 50 phút, giữa mỗi môn thi thành phần có 10 phút để cán bộ coi thi thu đề thi môn đã thi và phát đề thi môn tiếp theo.

[Thí sinh được mang về đề Lý, Hóa: Giám thị đã vi phạm Quy chế thi?]

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý 388.358 em, số thí sinh đăng ký dự thi môn Hóa học là 392.619 em, số thí sinh dự thi môn Sinh học là 384.650 em.

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi ở các môn đều đạt trên 99%.

Chiều nay, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức thi trắc nghiệm. Sáng mai, ngày 27/6, các em sẽ làm bài thi cuối cùng của kỳ thi là Khoa học Xã hội, cũng theo hình thức thi trắc nghiệm, với ba môn thi là Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân./.

Phạm Mai (Vietnam+)