Colombia-Venezuela ngừng mở cửa khẩu biên giới trong 2 ngày

Ngoại trưởng Colombia María Angela Holguín thông báo sẽ không mở cửa khẩu với Venezuela trong hai ngày cuối tuần 23-24/7.
Colombia-Venezuela ngừng mở cửa khẩu biên giới trong 2 ngày ảnh 1Người dân Venezuela sang mua hàng hóa tại Cucuta, Colombia ngày 10/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/7, Ngoại trưởng Colombia María Angela Holguín thông báo sẽ không mở cửa khẩu với Venezuela trong các ngày cuối tuần 23-24/7 để cho phép người dân nước láng giềng sang mua nhu yếu phẩm.

Phát biểu trong chuyến thị sát thành phố Cucuta, giáp giới Venezuela, bà Holguín cho biết đã thỏa thuận với các nhà chức trách Venezuela về việc sẽ không mở lại cửa khẩu như đã thực hiện trong 2 cuối tuần gần đây.

Chỉ riêng trong ngày 16 và 17/7 vừa qua, gần 130.000 công dân Venezuela đã sang Colombia mua lương thực, thực phẩm và thuốc men, trong bối cảnh nước này khan hiếm hàng hóa trầm trọng do khủng hoảng kinh tế.

Chính phủ Venezuela đóng cửa biên giới từ tháng 8/2015 do bất ổn an ninh ở khu vực biên giới khi các lực lượng bán quân sự Colombia và các nhóm tội phạm hành hoành tại vùng này. Vụ việc đã khiến quan hệ hai nước trở nên căng thẳng, tuy nhiên sau đó cũng đã hạ nhiệt khi Tổng thống hai nước gặp mặt tại một hội nghị của Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) tại Ecuador.

Theo phía Colombia, các cửa hàng tại Cucuta đã bán khoảng 1,3 triệu USD hàng hóa cho người dân Venezuela trong những ngày mở cửa biên giới vừa qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục