Hiệp hội Blockchain ‘bắt tay’ Binance phát triển nhân lực ở VN

Công bố hợp tác công nghệ giữa Hiệp hội blockchain Việt Nam và Binance

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance chính thức ‘bắt tay’ hợp tác trao đối nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này.
Công bố hợp tác công nghệ giữa Hiệp hội blockchain Việt Nam và Binance ảnh 1Lãnh đạo Hiệp hội Blockchain Việt Nam ký kết với Binance để phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 4/6 tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance - Hệ sinh thái về ứng dụng Blockchain nổi tiếng thế giới đã chính thức công bố hợp tác về trao đối nghiên cứu/ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế.

Cụ thể, hiệp hội sẽ cùng Binance trú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng Blockchain vào nhiều lĩnh vực từ tài chính tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web 3, Metaverse,...

Ngoài ra, thông qua các chương trình kết nối, hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

Công bố hợp tác công nghệ giữa Hiệp hội blockchain Việt Nam và Binance ảnh 2Ông Changpeng Zhao - CEO Binance chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại sự kiện, CEO Changpeng Zhao cho biết việc Binance liên tục được cấp phép hoạt động tại Pháp, Ý, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai... là bằng chứng cụ thể về việc công ty luôn luôn tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền điện số.

[Blockchain sẽ là một trong những công nghệ được Bộ KHCN ưu tiên]

CEO của Binance cũng khẳng định: "Cùng với những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, chúng tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu."

Theo ông Changpeng Zhao, blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số. Việc các quốc gia ứng dụng công nghệ này như thế nào trong hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của nền kinh tế địa phương và thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống.

"Tôi cho rằng quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ là tiền mã hoá, DeFi hay NFT," CEO Binance chia sẻ.

Ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đánh giá việc đại diện Binance cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật khi hoạt động tại Việt Nam là một bước tiến lớn, đặt tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển, góp phần trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

“Trong vai trò của mình, hiệp hội không chỉ kết đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm Blockchain trong nước mà còn là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam," ông Trung cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục