Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria và phu quân thăm Việt Nam

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai nước Việt Nam và Thụy Điển kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria và phu quân thăm Việt Nam ảnh 1Công chúa kế vị của Thụy Điển Victoria và Phu quân, Hoàng thân Daniel. (Nguồn: royalcentral.co.uk)

Công chúa kế vị của Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân, Hoàng thân Daniel, sẽ thăm Việt Nam từ ngày 6-8/5.

Tháp tùng Công chúa có ông Ann Linde, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Thụy Điển. Dự kiến, Công chúa Victoria tới Hà Nội trong ngày 6/5 và thăm Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/5.

Công chúa kế vị của Thụy Điển Victoria và Phu quân dự kiến sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam.

[Chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Điển]

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai nước Việt Nam và Thụy Điển kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Công chúa và Hoàng thân sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Thụy Điển-Việt Nam và có bài phát biểu nêu bật các mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc trong Chương trình nghị sự 2030.

Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Thụy Điển. Theo một nghiên cứu, hiện có khoảng 50 công ty Thụy Điển hoặc những công ty liên quan đến Thụy Điển đang kinh doanh ở Việt Nam. Thụy Điển cũng là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1969.

Trong khuôn khổ năm kỷ niệm 2019, hai nước sẽ phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng bao gồm trao đổi đoàn các cấp, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Thụy Điển tại Hà Nội, Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN tại Thụy Điển, Gala nghệ thuật Việt Nam tại Thụy Điển, Diễn đàn Internet Việt Nam, Ngày Việt Nam tại Thụy Điển, chương trình biểu diễn đồng ca của các nghệ sỹ Thụy Điển tại Việt Nam và một số sự kiện quảng bá giáo dục-đào tạo ý nghĩa khác.

"Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục câu chuyện thành công về phát triển kinh tế và xã hội của mình. Đất nước và nhân dân Thụy Điển sẽ luôn là người bạn thân thiết của đất nước và nhân dân Việt Nam - hôm qua, hôm nay và trong tương lai," Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg khẳng định tại cuộc họp báo hồi tháng 1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục