SINGAPORE – Media OutReach – Công ty khởi nghiệp (start up) FinTech BetterTrade Offer (BTO) vừa tuyên bố ra mắt giải pháp trực tuyến mang tính cách mạng, cho phép mọi người kiểm soát tương lai của họ và giải phóng các khả năng mới thông qua các quyết định tài chính tốt hơn.

Được đặt tên là ‘Up’, nền tảng đơn giản hóa đáng kể quy trình lập kế hoạch tài chính, cung cấp cho mọi người một công cụ có thể tự mình khám phá và hiểu biết các lựa chọn và kết quả tài chính khác nhau. Có tính tương tác, trực quan cao và thú vị khi sử dụng, nền tảng ‘Up’ giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy và hiểu được tác động của mỗi quyết định mà họ đưa ra, trong khi có thể khám phá một loạt các tình huống tài chính, bao gồm cả thành phần gia đình; sự kiện cuộc sống (chẳng hạn như mua một ngôi nhà mới); chi phí và thu nhập; tiết kiệm và đầu tư (bao gồm những việc liên quan đến thuế); chi phí giáo dục và tài chính; bảo hiểm và nợ.

Ông Laurent Bertrand, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của BetterTrade Offer chia sẻ lý do tại sao startup này xây dựng công cụ ‘UP’ như sau: “Chúng tôi đã phát triển nền tảng ‘Up’ để chống lại sự phức tạp của kế hoạch tài chính truyền thống, xây dựng một công cụ trực tuyến thú vị và dễ sử dụng, cho phép mọi người, bất kể có sự nhạy bén tài chính ở mức độ nào đều có thể khám phá và hoạch định một tương lai một cách tốt hơn. Nền tảng ‘Up’ cho phép mọi người kiểm soát tương lai và giải phóng những khả năng mới thông qua các quyết định tài chính tốt hơn”.

Nền tảng ‘UP’ cách mạng hóa công việc quản lý tài chính cá nhân như thế nào?

Các cách thức thực thi kế hoạch tài chính truyền thống là định hướng theo định chế, chúng không phải là định hướng cá nhân; thường dẫn đến sự thiếu rõ ràng và minh bạch. Từ đó dễ dẫn đến sự ngờ vực và khiến nhiều người dè dặt không dám đầu tư. Là một công cụ miễn phí, dựa trên web, nền tảng ‘Up’ giúp mọi người kiểm soát tương lai của họ, cho phép họ tự trả lời các câu hỏi tài chính khó khăn, chẳng hạn như “tôi có đủ tiền để nghỉ hưu không?’, ‘Tôi có thể cho con tôi theo học các trường mà con xứng đáng không?”; “Tôi có đủ khả năng mua nhà riêng không?”, “tôi có bảo hiểm đầy đủ không?”… giúp giảm bớt nỗi sợ hãi và lo lắng, đồng thời giúp họ chuẩn bị tốt hơn để tham gia với các ngân hàng và tổ chức tài chính. Nền tảng ‘Up’ mang lại lợi ích của việc lập kế hoạch tài chính hợp lý cho tất cả mọi người, bất kể có sự chênh lệch về mức độ hiểu biết về tài chính hay mức thu nhập.

Nền tảng UP hiện có tại website app.upplan.sg. Một phiên bản di động của công cụ UP sẽ được ra mắt trong những tháng tới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:  https://www.dropbox.com/sh/aqh2gm2t6k5cbtf/AACwjHGNDRUsIV2voywkNBdKa?dl=0

Giang Tran