SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 27 tháng 10 năm 2021 – GEODIS, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải và logistics hàng đầu thế giới, đã mở rộng mạng lưới đường bộ ở Đông Nam Á đến Việt Nam; một bước nữa hướng tới tham vọng phát triển dịch vụ đường bộ theo lịch trình kết nối Singapore với Trung Quốc.

Đội xe riêng và mạng lưới đối tác mở rộng của GEODIS cho phép vận chuyển toàn bộ và từng phần bằng đường bộ dọc theo trục Singapore, Malaysia, Thái Lan và nay là Việt Nam. Việc bổ sung dịch vụ đến Việt Nam sẽ phục vụ các doanh nghiệp đang thúc đẩy sự bùng nổ sản xuất ở quốc gia này trong những năm gần đây, giúp khu vực ASEAN trở thành một nút chuỗi cung ứng quan trọng cho nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, bán lẻ và ngành hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG).

Được khai trương vào tháng 11 năm 2019, Dịch vụ Vận tải đường bộ của GEODIS tại Đông Nam Á có mục tiêu đáp ứng nhu cầu của các công ty đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển đường bộ xác định trong ngày cho hàng hóa của họ, trong phạm vi từ 30 kg đến 1.000 kg mỗi đơn hàng.

Mạng lưới vận tải đường bộ mở rộng cho dịch vụ Tải toàn xe tải (Full Truck Load – FTL, tức là vận chuyển hàng đầy xe tải) và Dịch vụ tải trọng ít hơn xe tải (Less than Truck Load – LTL, tức là vận chuyển hàng lẻ bằng xe tải) cung cấp khả năng quản lý hàng hóa từ km đầu tiên đến km cuối cùng và cung cấp các tùy chọn bổ sung cho khách hàng GEODIS hiện tại, ngoài các phương thức vận tải đường hàng không và đường biển.

Phương án vận tải đường bộ giao hàng tận nơi có lợi thế về không gian bốc hàng linh hoạt, với lợi ích là giá cước thấp hơn bằng đường hàng không, thời gian vận chuyển ngắn hơn so với vận tải đường biển và có nghiệp vụ chuyên môn trong việc làm các thủ tục hải quan.

Kể từ tháng 3 năm 2021 đến nay, GEODIS đã mở rộng khả năng của mạng lưới đường bằng cách cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn và cá nhân hóa bao gồm các dịch vụ RoadDirect, RoadFast và RoadSave. Với các mức độ dịch vụ khác nhau này, GEODIS cân bằng thời gian vận chuyển và chi phí để đảm bảo khách hàng có thể điều chỉnh giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của họ; bao gồm dịch vụ tận nơi, khai thuê hải quan và phân phối chuyển tiếp.

Cùng với sự mở rộng mới của dịch vụ Vận tải đường bộ của GEODIS là quyền truy cập chuyên dụng vào hệ thống tính cước và báo giá tự động, sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Ông Lakshmanan Venkateswaran, Giám đốc điều hành của GEODIS Tiểu khu vực Đông Nam Á cho biết: “Dịch vụ mở rộng của chúng tôi nhằm mang đến cho khách hàng sự linh hoạt và độ tin cậy cao hơn trong bối cảnh sự gián đoạn chuỗi cung ứng hiện nay ảnh hưởng đến các luồng hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển. Việc cải tiến dịch vụ diễn ra vào thời điểm quan trọng, khi năng suất sản xuất và mở rộng thị trường của ASEAN đang đạt được động lực do sự kết hợp của các sự kiện thúc đẩy các công ty toàn cầu đa dạng hóa các lựa chọn chuỗi cung ứng của họ”.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com  

GEODIS là doanh nghiệp điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu, được xếp hạng hàng đầu, GEODIS được công nhận vì cam kết giúp khách hàng vượt qua những hạn chế về logistics của họ. Các dịch vụ tập trung vào tăng trưởng của GEODIS (Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận hàng hóa, Logistics theo Hợp đồng, Phân phối và Chuyển phát nhanh và Vận tải đường bộ) cùng với phạm vi hoạt động toàn cầu của công ty nhờ mạng lưới trải rộng trên gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, công ty được xếp hạng doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đứng thứ nhất tại Pháp và thứ 7 thế giới. 

Năm 2020, GEODIS có hơn 41.000 nhân viên trên toàn cầu và và tạo ra doanh thu 8,2 tỷ euro.

#GEODIS

Giang Tran