Cong ty hang khong vu tru SpaceX dat muc tieu huy dong 1,7 ty USD hinh anh 1Trụ sở SpaceX tại Hawthorne, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX, ông Elon Musk, đang tìm cách huy động 1,7 tỷ USD để tăng cường hoạt động kinh doanh, kênh truyền hình CNBC đưa tin hôm 22/5.

Cổ phiếu của công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch không gian này sẽ ở mức 70 USD/cổ phiếu, tăng 25% so với mức 56 USD/cổ phiếu được giao dịch vào tháng Hai sau khi chia tách cổ phiếu.

Nhờ đó công ty tư nhân đầu tiên đưa phi hành gia vào quỹ đạo với 20 năm tuổi này sẽ được định giá ở mức 127 tỷ USD.

[Công ty Space X đưa phi hành đoàn 4 của NASA lên trạm ISS]

Mức định giá đó đã tăng đều đặn trong những năm gần đây khi SpaceX huy động hàng tỷ USD để tài trợ cho công việc chế tạo tên lửa Starship thế hệ mới và mạng internet vệ tinh toàn cầu Starlink.

Tỷ phú Elon Musk, đồng thời là CEO của hãng xe Tesla, cũng đang đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter với giá trị 44 tỷ USD.

Trước đó, ông Elon Musk cho biết, công ty Tesla cũng như SpaceX của ông đang đối mặt với sức ép lạm phát nghiêm trọng do chi phí nguyên liệu thô và logistics tăng cao.

Trích dẫn một bài viết của tờ Financial Times ông cho biết xung đột tại Ukraine đã đẩy giá cả hàng hóa chung lên mức cao nhất kể từ năm 2008./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)