COP27 chuẩn bị tiêu chí về tài chính khí hậu giúp quốc gia khó khăn

Báo cáo tiêu chí về cung cấp tài chính cho hành động khí hậu của COP27 dự kiến sẽ hướng các khoản đầu tư vào các hoạt động, lĩnh vực và các nước đang có nhu cầu cấp thiết nhất.
COP27 chuẩn bị tiêu chí về tài chính khí hậu giúp quốc gia khó khăn ảnh 1(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Đại diện cấp cao về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc tại Ai Cập, ông Mahmoud Mohieldin, ngày 19/10 tiết lộ Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang chuẩn bị một tài liệu nhằm đưa ra các tiêu chí về cung cấp tài chính cho hành động khí hậu thuộc khu vực công và tư.

Theo ông Mohieldin, báo cáo tiêu chí này của COP27 dự kiến sẽ hướng các khoản đầu tư vào các hoạt động, lĩnh vực và những quốc gia đang có nhu cầu cấp thiết nhất, đồng thời thúc đẩy các nước công nghiệp phát triển thực hiện các cam kết liên quan đến cung cấp tài chính khí hậu của mình.

[COP27 ưu tiên lĩnh vực y tế cộng đồng phù hợp với kế hoạch phát triển]

Ông Mohieldin, đồng thời là Đặc phái viên Liên hợp quốc về tài trợ cho Chương trình phát triển bền vững 2030, đã đưa ra nhận xét trên trong một bài phát biểu tại một hội nghị thường niên của Đại học Benha của Ai Cập.

Ông Mohieldin cho biết những sáng kiến và dự án khí hậu tốt nhất sẽ được hưởng lợi từ quỹ tài chính 130.000 tỷ USD theo như cam kết với liên minh Tài chính Glasgow về cân bằng khí thải.

Ai Cập dự kiến tổ chức Hội nghị thượng đỉnh COP27 từ ngày 6-18/11 tại thành phố Sharm El-Sheikh với tham vọng biến các cam kết về khí hậu thành hành động./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục