SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2020 – CrimsonLogic, doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chính phủ điện tử trên phạm vi toàn cầu, vừa được Cơ quan Phát triển Truyền thông thông tin Singapore (Infocomm Media Development Authority – IMDA) trao 2 chứng chỉ chuyên môn cao cấp. Đó là Chứng chỉ Data Protection Trustmark – DPTM (tạm dịch: Chứng chỉ Thương hiệu đã được tin dùng về bảo vệ dữ liệu) và Chứng chỉ APEC Cross Border Privacy Rules – APEC CBPR (tạm dịch: Chứng chỉ Quy tắc bảo mật xuyên biên giới ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương). Được biết, CrimsonLogic là công ty đầu tiên ở Singapore nhận được cùng lúc hai chứng chỉ chuyên môn này.

Hai chứng chỉ CBPR và APEC CBPR là một phần trong các sáng kiến ​​của Chính phủ Singapore nhằm bảo đảm một nền kinh tế dựa trên dữ liệu đang phát triển nhanh. Được điều chỉnh bởi Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (Personal Data Protection Act – PDPA) của Singapore và kết hợp các tiêu chuẩn quốc tế và thông lệ tốt nhất, DPTM là chứng chỉ tự nguyện yêu cầu các tổ chức thể hiện trách nhiệm trong việc xử lý dữ liệu cá nhân. Trong khi đó, APEC CBPR là chứng chỉ bảo mật dữ liệu được phát triển bởi các nền kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhằm thiết lập và nâng cao niềm tin của người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý đối với các luồng dữ liệu cá nhân xuyên biên giới.

Công ty CrimsonLogic đã làm việc với một cơ quan đánh giá bên ngoài để đảm bảo rằng, các hoạt động bảo vệ dữ liệu của mình tuân thủ các yêu cầu của cả hai khuôn khổ có trong chứng chỉ DPRM và APEC CBPR. Một nhóm làm việc cốt lõi của CrimsonLogic được thành lập nhằm kết nối các bên liên quan nội bộ giữa các đội trong giai đoạn chuẩn bị để thu thập bằng chứng cần thiết như tài liệu chính sách và hồ sơ đào tạo, đồng thời hợp tác với các giám định viên bên ngoài đến đánh giá tại chỗ mức độ đáp ứng yêu cầu mà chứng chỉ đặt ra.

Ông Saw Ken Wye, Giám đốc điều hành (CEO) của CrimsonLogic cho biết: “Để các doanh nghiệp và giao dịch phát triển, thông tin phải được trao đổi và dữ liệu được chia sẻ một cách có trách nhiệm. Hai chứng chỉ được IMDA trao là sự thừa nhận về những nỗ lực của chúng tôi để duy trì niềm tin của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích việc chia sẻ dữ liệu để phát huy hiệu quả kinh doanh tốt hơn, đồng thời thúc đẩy đầu tư vào bảo mật dữ liệu và truyền cảm hứng, đem lại niềm tin cho khách hàng và đối tác của chúng tôi”.

Ông Tan Kiat How, CEO của IMDA nhận xét: “Việc chia sẻ dữ liệu liền mạch và đáng tin cậy ngày càng quan trọng đối với các công ty trong nền kinh tế kỹ thuật số. Chứng chỉ CBPR là một cơ chế quan trọng để tạo điều kiện cho các luồng dữ liệu đó đi qua các nền kinh tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tôi xin chúc mừng CrimsonLogic là công ty đầu tiên tại Singapore được nhận Chứng chỉ CBPR và khuyến khích thêm nhiều tổ chức đăng ký để có điều kiện nhận chứng chỉ này”.

Thông tin về CrimsonLogic

CrimsonLogic là đối tác của các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trong hơn 30 năm qua, CrimsonLogic đã hợp tác với khách hàng để đổi mới các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ bền vững đẳng cấp thế giới trong các lĩnh vực thương mại, pháp lý và Chính phủ điện tử, cho phép các chuyển đổi quan trọng có tác động tích cực đến chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng.

Giang Tran