Cuba hướng tới mục tiêu đón 5 triệu lượt khách nước ngoài trong 2019

Du lịch là một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của Cuba, đóng góp hơn 3 tỷ USD cho ngân sách quốc gia hồi năm 2018, tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước đó.
Cuba hướng tới mục tiêu đón 5 triệu lượt khách nước ngoài trong 2019 ảnh 1Khách du lịch tham quan tỉnh Holguin, Cuba. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero ngày 5/5 cho hay lượng du khách nước ngoài đến nước này đã tăng 7,2% trong 4 tháng đầu năm, điều này càng củng cố mục tiêu đón tiếp 5,1 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2019.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, ông Marrero cho hay tính từ tháng Một đến tháng Tư năm nay, đã có 1,8 lượt du khách nước ngoài đến đảo quốc này, một con số vượt xa mong đợi bất chấp việc nước này đối mặt với tình hình phức tạp trong thời gian qua.

[Cuba đón 1 triệu lượt du khách trong hai tháng đầu năm 2019]

Theo Bộ trưởng Du lịch Cuba, năm 2019 khởi đầu với nhiều khó khăn tại các nước châu Âu, do vậy, không chỉ Cuba, mà nhiều nước Caribe khác, đã chứng kiến sự sụt giảm về lượng du khách châu Âu vì nhiều lý do.

Tuy vậy, ngành du lịch của Cuba vẫn khởi sắc nhờ lượng khách dồi dào từ Canada và Nga.

Ông Marrero cho biết thêm Cuba đã thực hiện các chính sách cần thiết như quảng cáo và các chương trình ưu đãi nhằm thu hút thêm khách nước ngoài đến quốc đảo Caribe này vào năm 2019.

Du lịch là một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của Cuba, đóng góp hơn 3 tỷ USD cho ngân sách quốc gia hồi năm 2018, tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước đó.

Dự kiến, Cuba sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch và chương trình vui chơi giải trí mới trong Hội chợ du lịch quốc tế lần thứ 39, dự kiến diễn ra vào ngày 7/5 tới, tại La Habana.

Hội chợ này cũng nhằm kỷ niệm 500 năm thành lập thành phố La Habana./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục