Cuba đón 1 triệu lượt du khách trong hai tháng đầu năm 2019

Bộ trưởng Bộ Du lịch Cuba Manuel Marrero Cruz cho biết trong hai tháng đầu năm nay, đảo quốc Caribe này đã đón vị khách quốc tế thứ 1 triệu, sớm hơn 5 ngày so với cùng kỳ năm trước.
Cuba đón 1 triệu lượt du khách trong hai tháng đầu năm 2019 ảnh 1Cuba đã đón vị khách quốc tế thứ 1 triệu, sớm hơn 5 ngày so với cùng kỳ năm trước. (Nguồn: Caribbean News Now)

Ngày 3/3, Bộ trưởng Bộ Du lịch Cuba Manuel Marrero Cruz cho biết trong hai tháng đầu năm nay, đảo quốc Caribe này đã đón vị khách quốc tế thứ 1 triệu, sớm hơn 5 ngày so với cùng kỳ năm trước.

Trong thông báo phát đi trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Marrero đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành “công nghiệp không khói” đối với nền kinh tế đất nước cũng như khẳng định việc xây dựng Cuba như một “điểm đến của hòa bình, sức khỏe và an toàn.”

Ông cũng tái khẳng định mục tiêu đón 5 triệu lượt khách tới thăm “hòn đảo tự do” trong năm nay, tăng 7% so với năm ngoái.

[Lượng khách du lịch Mỹ tới Cuba bắt đầu phục hồi so với đầu năm]

Những số liệu thống kê của Bộ Du lịch Cuba, cho thấy tính tới cuối tháng 1 vừa qua, lượng du khách quốc tế tới nước này đã tăng 9% với 489.600 lượt khách, trong đó Canada tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về lượng khách du lịch tới đảo quốc Caribe, tiếp đó là lượng du khách đến từ Nga.

Trong năm 2018, Cuba tiếp tục đạt kỷ lục 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 1,3% so với năm trước đó, tuy nhiên không đạt được con số 5 triệu khách như mục tiêu mà Chính phủ nước này đề ra.

Du lịch hiện là ngành kinh tế có mức tăng trưởng nhanh nhất và là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai của Cuba, đóng góp 10% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tạo ra hơn nửa triệu công ăn việc làm ở quốc gia Mỹ Latinh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục