Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev nhập viện

Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev nhập viện
Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã phải nhập viện để khám tổng quát trong liệu trình điều trị căn bệnh tiểu đường.
Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev nhập viện ảnh 1
Mikhail Gorbachev tại buổi ra mắt cuốn tự truyện hồi năm ngoái (Nguồn: AFP)
Phát ngôn viên của Quỹ Gorbachev Vladimir Polyakov nói với AFP rằng việc kiểm tra như thế này diễn ra mỗi năm một lần, đôi khi là hai năm một lần. “Lý do ông ấy nhập viện không có gì đặc biệt cả,” ông Polyakov cho hay. Gorbachev trở thành lãnh đạo Liên Xô năm 1985 và là người khởi xướng công cuộc mở cửa (glasnost) và cải tổ (perestroika). Ông chính là nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên bang Xô Viết, nắm quyền cho tới năm 1991 trước khi các nước cộng hòa thuộc nhà nước công nông lớn nhất thế giới tuyên bố độc lập. Sau khi rời khỏi điện Kremlin, được thay thế bởi Tổng thống Nga đầu tiên Boris Yeltsin, ông Gorbachev chỉ nắm vai trò hạn chế trong nền chính trị nước Nga. Cuối năm ngoái, Gorbachev đã ra mắt cuốn tự truyện mang tên “Một mình với chính tôi”, kể lại chuyện tình yêu giữa ông và bà vợ Risa Gorbacheva, người qua đời năm 1999 vì căn bệnh bạch cầu. Còn trong lễ tang của cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher hồi tháng Tư vừa qua, ông Gorbachev cũng đã không có mặt vì lý do sức khỏe./.
L.V (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiểu cảnh Giáng sinh được trang trí tại khuôn viên cầu Rồng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh 2025

Thành phố Đà Nẵng rực rỡ sắc màu không khí đón Giáng sinh 2025; trên khắp các tuyến phố đèn led, cây thông, tiểu cảnh Noel được trang hoàng lung linh, thu hút người dân, du khách đến tham quan.