Cựu Thủ tướng Berlusconi sắp hoàn thành thủ tục ly dị vợ

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để ly dị với người vợ thứ hai, Veronica Lario, sau gần năm năm kể từ khi bà đệ đơn ly dị ông.

Theo nhật báo hàng đầu Italy Corriere della Sera, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để ly dị với người vợ thứ hai, Veronica Lario, sau gần năm năm kể từ khi bà đệ đơn ly dị ông.

Hôm 28/1, Tòa án thành phố Monza, miền Bắc Italy, đã tiến hành một phiên tòa được cho là mang tính chất "đột phá" trong quá trình ly dị của cựu Thủ tướng Italy và bà Lario.

Vợ ông Berlusconi, từng là một diễn viên điện ảnh, kết hôn với ông Berlusconi vào năm 1990, đã có với nhau ba con.

Theo đó, trong vòng 80 ngày tới, sẽ có phán quyết cuối cùng của tòa về vụ này. Điều đó có nghĩa là vào mùa Xuân, ông Berlusconi sẽ ở tình trạng tự do, và có thể kết hôn nếu ông muốn.

Berlusconi đã tuyên bố ông muốn cưới vợ lần thứ ba. Từ hai năm nay, ông Berlusconi, sẽ tròn 78 tuổi vào tháng Ba tới, đã sống chung với một phụ nữ có tên Francesca Pascale, kém ông gần 50 tuổi.

Năm 2009, bà Veronica Lario công khai tuyên bố chia tay ông Berlusconi, khi đó ông đang làm Thủ tướng Italy lần thứ ba, sau khi báo chí đưa tin ông có mặt trong bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ 18 của một cô gái trẻ mà ông khẳng định "chỉ là bạn."

Bà tố cáo chồng mình là "cưa cẩm gái trẻ." Đó không phải là lần đầu tiên bà công khai chỉ trích Berlusconi trên báo chí.

Hiện tại, ông Berlusconi đang kháng án bảy năm tù vì đã quan hệ tình dục với gái mại dâm vị thành niên và lạm dụng quyền lực để che giấu vụ này.

Vụ li dị này sẽ hoàn tất trong thời gian tới, nhưng có lẽ những bất đồng giữa hai vợ chồng ông Berlusconi sẽ chưa thể được san lấp xung quanh chuyện trợ cấp của ông cho bà Lario.

Theo Corriere della Sera, phán quyết của Tòa án Monza có lẽ chỉ hạn chế ở mức độ pháp lý của việc cho phép họ ly dị chứ không giải quyết vấn đề chu cấp tài chính cho bà Lario.

Năm ngoái, tong thời gian ly thân, cựu Thủ tướng Italy đã "thành công" trong việc giảm số tiền chu cấp cho vợ từ ba triệu euro/tháng xuống còn 1,4 triệu euro. Tuy nhiên, vụ việc này vẫn chưa được giải quyết xong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục