Vừa nếm mùi tự do được hai ngày, cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahnlại đứng trước nguy cơ mới khi một nữ văn sĩ người Pháp dự định kiện ông âm mưucưỡng bức cô vào năm 2002.
Hãng tin CNN vừa dẫn lời luật sư của cô Tristane Banon cho biết như trênvào ngày 4/7.
Nữ văn sĩ này từng cáo buộc ông Strauss-Kahn đã có hành động khiếm nhã đốivới mình, khi mời cô tới gặp riêng tại một căn phòng mà đồ đạc chỉ có chiếcgiường đôi với chiếc TV hồi năm 2002.
Bà Anne Mansouret, một ủy viên hội đồng của đảng Xã hội đã phát biểu trênđài truyền hình Pháp hồi giữa tháng 5 vừa qua rằng con gái bà, tiểu thuyết giaTristane Banon là một nạn nhân của Strauss-Kahn vào năm 2002, song cô đã khôngđi báo cảnh sát.
Bà Mansouret đã mô tả ông Strauss-Kahn “là một kẻ bệnh hoạn, nghiện sex,khó kiềm chế ham muốn.”
Thẩm phán Mỹ Michael Obus đã trả tự do cho ông Dominique Strauss-Kahn theolời cam kết trước tòa hôm 1/7 của ông, nhưng các công cố viên - vốn đã nhất trínới lỏng các hạn chế sau khi nộp tiền bảo lãnh - không đồng ý loại bỏ vụ án tấncông tình dục đối với cựu Tổng Giám đốc IMF./.