Cuu Tong thong My Trump: Tai lieu ve vu khi hat nhan la tro lua bip hinh anh 1Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York, Mỹ, ngày 10/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/8, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội cho rằng "vấn đề vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp," để đáp lại thông tin trên tờ Washington Post cho hay các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tìm kiếm các tài liệu về vũ khí hạt nhân trong cuộc khám xét nhà của ông ở bang Florida trước đó.

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin các đặc vụ đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi họ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump hôm 8/8, nhưng không rõ liệu những tài liệu đó có được thu hồi hay không.

[FBI tìm kiếm tài liệu hạt nhân tại nhà riêng cựu Tổng thống Trump]

Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán công bố lệnh cho phép FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, sau khi ông Trump, một đảng viên đảng Cộng hòa, coi đó là một hành động trả đũa chính trị.

Yêu cầu này có nghĩa là dân chúng có thể sớm biết thêm về những gì các nhà điều tra đang tìm kiếm trong cuộc khám xét chưa từng có nhà riêng một cựu Tổng thống Mỹ./.

 
(Vietnam+)