Đà Nẵng: Gắn biển tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ gắn biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đà Nẵng: Gắn biển tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1Gắn biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 28/12, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ gắn biển tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là "món quà" vô giá mà nhân dân thành phố Đà Nẵng dâng lên Đại tướng, người con ưu tú của đất nước, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người suốt đời đấu tranh và hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Con đường mang tên Đại tướng dài 7km, kéo dài từ đường Nguyễn Huy Chương đến giáp đường Minh Mạng, qua địa phận của các phường Mân Thái, Phước Mỹ (quận Sơn Trà), Khuê Mỹ, Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Đường Võ Nguyên Giáp được xem là tuyến đường đẹp nhất của Đà Nẵng hiện nay với cấu trúc đồng bộ, cơ sở vật chất hoàn thiện cũng như cảnh quan thiên nhiên hài hòa.

Việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp giữa hai đường Hoàng Sa và Trường Sa thể hiện niềm tin bất diệt vào chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời thể hiện sự tri ân vị Đại tướng tài ba của dân tộc vì sinh thời Người luôn tranh đấu cho chủ quyền biển, đảo của quê hương.

Cắt giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa với điểm đầu là đường Nguyễn Huy Chương và điểm cuối là đường Minh Mạng, việc gắn tên tuổi của Đại tướng với tên hai nhân vật lịch sử, một người là vị tướng với cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, một người là vị vua của Triều Nguyễn có công rất lớn trong việc khai thác và giữ gìn biển đảo cũng như mở mang thế lực ra nước ngoài đã tôn vinh thêm giá trị về nhân cách và con người của Đại tướng.

Những nhân vật này có mối liên hệ với nhau, nhắc đến một tên đường có thể nhớ và tìm ra tên đường khác như những dấu mốc lịch sử quan trọng.

Chắc chắn, người dân Đà Nẵng mỗi khi đi xa sẽ luôn nhớ đến tên đường Võ Nguyên Giáp, vì nó có sức lan tỏa trong cộng đồng, có giá trị như những bài học lịch sử được lưu truyền qua nhiều thế hệ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục