Đài phát thanh 2Day FM ở Sydney Australia đã gây nên bê bối lớn khi giả danh Nữ hoàng Elizabeth II và Thái tử Charles gọi điện tới bệnh viện, nơi công nương Catherine đang điều trị chứng ốm nghén, nhằm moi thông tin về giọt máu của Hoàng gia.

Hai phát thanh viên của đài trên đã hỏi về bệnh tình của Kate thông qua một y tá và biết rằng vợ Hoàng tử WIiliam đã không còn bị “nôn khan” nữa.

Bệnh viện tư King Edward VII tại London, nơi Kate điều trị từ ngày 3/12, xác nhận rằng một y tá đã thảo luận về tình trạng của Kate và nói rằng “rất lấy làm tiếc” về sự cố này, xảy ra vào sáng sớm ngày 4/12.
Trò lừa này khiến bệnh viện vô cùng lúng túng. Bệnh viện này vốn cũng chăm sóc cho cả Nữ hoàng, chồng của bà là Công tước Philips và Camilla, vợ của Thái tử Charles. Nữ hoàng Elizabeth là người bảo trợ của bệnh viện này.

“Đây là một cuộc gọi ngu ngốc mà chúng tôi đều rất lấy làm tiếc,” giám đốc điều hành của bệnh viện, John Lofthouse cho biết. “Chúng tôi bảo mật nghiêm túc cho các bệnh nhân và giờ đây chúng tôi đang xem xét các cuộc gọi.”

Phát thanh viên có tên Mel Greig của 2Day FM, đã mạo nhận nữ hoàng 86 tuổi, gọi đến cho bệnh viện và yêu cầu người trực tổng đài: “Liệu tôi có thể nói chuyện với Kate, cháu gái của tôi không, xin vui lòng.”

Và người trực tổng đài nói: “Ồ vâng, xin giữ máy, thưa bà.”

Cuộc gọi được giữ và Michael Christian, đồng nghiệp của Greig hỏi một cách hoài nghi: “Họ có cho chúng ta nối máy? Nếu được, đây là cuộc gọi giả mạo dễ nhất mà chúng ta từng thực hiện.”

Greig đã được chuyển máy tới một y tá và được biết Kate “đang ngủ vào lúc này và có một đêm yên ổn.”
Y tá cho biết thêm: “Cô ấy đã được truyền nước do đã mất khá nhiều nước khi đến đây. Nhưng cô ấy đã ổn định vào lúc này.”

[Nước Anh lên cơn sốt vì vợ Hoàng tử ốm nghén]

Greig trả lời: “Ồ vâng, vậy tôi sẽ cho con chó nhỏ của tôi ăn,” trong khi hai đồng nghiệp khác giả tiếng chó sủa để gây ấn tượng về con nhó nhỏ của nữ hoàng.

“Vậy thì lúc nào là tốt nhất để tới thăm cô ấy?” Greig tiếp. “Bởi tôi là nữ hoàng và tôi cần tới đó.”

Sau đó, bà này gọi đồng nghiệp Christian, giả vờ là Thái tử Charles, rằng khi nào ông có thể đưa bà tới bệnh viện.

Người y tá đề xuất một khoảng thời gian sau 9 giờ sáng là hợp lý, sau khi Kate đã “tắm rửa.” “Cô ấy không hề nôn lần nào kể từ lúc tôi trực và cô ấy đang ngủ,” cô cho biết thêm.


Bệnh viện tư King Edward VII tại London chuyên điều trị cho thành viên Hoàng gia Anh (Nguồn: AFP)

Một người phát ngôn của William và Kate từ văn phòng lâu đài St James đã từ chối bình luận về sự kiện trên.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình hoàng gia là mục tiêu của những cuộc gọi giả mạo.

Năm 1995, DJ Pierre Brassard người Canada, giả mạo là thủ tướng Canada Jean Chretien, đã được nối máy đến Nữ hoàng.

Cả hai đã trò chuyện trong khoảng 15 phút và Brassard thậm chí còn tìm cách để nữ hoàng hứa rằng sẽ cố gắng tác động tới cuộc trưng cầu dân ý của Quebec về việc ly khai khỏi Canada.

Trong khi đó William, người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế sau Thái tử Charles, đã trở lại bên giường bệnh của vợ trong ngày thứ ba.

Mặc quần nhung kẻ màu be và áo len màu xanh da trời, anh vào bệnh viện mà không để ý đến các phương tiện truyền thông quốc tế đang cắm trại bên ngoài tòa nhà.

Kate đang bị viêm thận thai nghén với nôn kéo dài, một dạng nặng của chứng ốm nghén ảnh hưởng đến 1/200 phụ nữ mang thai./.


Hoàng tử William tới bệnh viện thăm vợ (Nguồn: AFP)


S.N (Vietnam+)