ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 22 tháng 1 năm 2021 – Đại học Bách khoa Hồng Kông (The Hong Kong Polytechnic University – PolyU) sẽ triển khai khóa học hè quốc tế từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 16 tháng 8 năm 2021. Đây là một chương trình mùa hè 5 tuần diễn ra trong khuôn viên PolyU cung cấp một loạt các môn học lấy tín chỉ và giáo dục các hoạt động dành cho sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới muốn nghiên cứu, học hỏi và khám phá Hồng Kông. Chương trình mùa hè năm nay hiện đang tiếp nhận các đơn xin tham gia học từ nay đến ngày 28 tháng 2 năm 2021. Kết quả tiếp nhận sẽ được xác nhận vào đầu tháng 4 năm 2021.

Hãy đăng ký vào Khóa học hè quốc tế của PolyU năm 2021 để có được trải nghiệm bổ ích và thú vị!

Khóa học hè quốc tế của PolyU cung cấp một loạt các môn học kích thích trí tuệ trong 3 lĩnh vực học thuật chuyên đề, đó là “Ngôn ngữ, Văn hóa và Xã hội Trung Quốc”, “Thiết kế, Đổi mới và Công nghệ” và “Kinh doanh, Khởi nghiệp và Lãnh đạo toàn cầu”. Những người tham gia có thể kiếm được tín chỉ bằng cách tham dự các khóa học đặc biệt do các giáo sư của PolyU giảng dạy. Họ cũng có thể chọn một số lớp học thú vị và mang tính trải nghiệm như Nếm rượu, Tiếng Quảng Đông sơ cấp, Văn hóa Nhật Bản, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học viễn tưởng.

Ngoài ra, khóa học hè còn tạo cơ hội phong phú cho học sinh tham gia nhiều chuyến đi thực tế tại địa phương và các hoạt động giao lưu văn hóa như Kung Fu Trung Quốc và các lớp học thư pháp giúp những người tham gia có cơ hội khám phá sự sống động và đa dạng của Hồng Kông.

Với mục đích giúp những người tham gia ở nước ngoài tìm hiểu và hòa nhập vào cuộc sống và văn hóa địa phương, PolyU có một Chương trình Bạn thân độc đáo phù hợp với những người tham gia Khóa học hè quốc tế mới nhập học với các sinh viên PolyU, do đó khuyến khích giao tiếp đa văn hóa giữa sinh viên PolyU và cộng đồng toàn cầu.

PolyU Leadership Academy (tạm dịch: Học viện Lãnh đạo của PolyU) cũng có khóa học hè kéo dài từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2021. Đây là một chương trình giáo dục và trao đổi quốc tế tiên phong nhằm hướng dẫn sinh viên quan tâm tới các vấn đề về trách nhiệm công dân và khả năng lãnh đạo thông qua các chương trình Dịch vụ-Học tập có cấu trúc tốt của PolyU. Các sinh viên tham gia sẽ theo học một trong các môn học về dịch vụ hiện tại: “Gắn kết cộng đồng thông qua nghệ thuật dệt may biểu cảm và thời trang” hoặc “Công nghệ vượt biên giới: Học tập dịch vụ qua các tuyến văn hóa, dân tộc và cộng đồng”, trong đó các người tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về những thách thức mà cộng đồng mục tiêu của họ đang phải đối mặt và có được kiến ​​thức, kỹ năng liên quan thông qua một dự án dịch vụ sáng tạo.

Kể từ khi bắt đầu được tổ chức vào năm 2016 đến nay, khóa học hè của PolyU luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên. Một sinh viên đến từ Vương quốc Anh đánh giá các khóa học hè được giảng dạy rất tốt và hấp dẫn. Sinh viên này chia sẻ: “Khóa học hè của PolyU cho tôi cơ hội kết nối với nhiều người, cả người dân địa phương lẫn người nước ngoài và khả năng học hỏi từ những kinh nghiệm, kiến ​​thức và văn hóa mới. Tôi cảm thấy giống như tôi đã có thể hoàn toàn hòa mình vào Hồng Kông và cuộc sống đại học ở đây”. Để tìm hiểu thêm về cảm nhận của những người từng tham gia các khóa học hè trước đây của PolyU, hãy truy cập: https://www.polyu.edu.hk/summerschool/about-us/sharings-from-participants/

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học hè quốc tế năm nay của PolyU, hãy truy cập: https://www.polyu.edu.hk/summerschool/.

Thông tin về Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU)

Với bề dày lịch sử hơn 80 năm đáng tự hào, PolyU là một trường đại học sôi động và đầy khát vọng với tầm nhìn và sứ mệnh hướng tới tương lai. Với cam kết xây dựng nguồn nhân tài và sức mạnh nghiên cứu để thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông và thế giới, PolyU cung cấp nền giáo dục toàn diện tốt nhất để nuôi dưỡng những công dân toàn cầu sẵn sàng cho tương lai và các nhà lãnh đạo có trách nhiệm với xã hội, tiến hành các nghiên cứu liên ngành có tác động cao và chủ động chuyển giao kiến ​​thức để tạo ra giá trị và xây dựng tác động.

Với lời hứa thương hiệu của mình là “Opening Minds. Shaping the Future” (tạm dịch: “Khai mở tư duy. Định hình tương lai”), PolyU hiện đang cung cấp hơn 160 chương trình giảng dạy tại 6 khoa và tham gia vào 3.200 dự án nghiên cứu thú vị và hợp tác với hơn 660 tổ chức ở nước ngoài và ở Trung Quốc đại lục về nhiều sáng kiến. PolyU có hơn 400.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới và hiện có 28.000 sinh viên đang theo học.

Website của PolyU: www.polyu.edu.hk

Giang Tran