Đại học FPT lần đầu tiên xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực

Điều kiện xét tuyển là thí sinh đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc 750/1200 điểm trở lên trong kỳ thi của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học FPT lần đầu tiên xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực ảnh 1(Ảnh minh họa: Đại học FPT)

Hôm nay, 9/3, Đại học FPT cho biết trong mùa tuyển sinh năm nay, đại học này sẽ bổ sung phương án xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trường vẫn xét tuyển theo điểm học bạ và điểm kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Cụ thể, những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc 750/1200 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học FPT.

Bà Vũ Thu Chinh, Giám đốc Tuyển sinh Đại học FPT cho hay với việc bổ sung phương thức tuyển sinh nêu trên, Đại học FPT đã giúp thí sinh giảm tải áp lực và số lần thi cử khi có thể dùng điểm của kỳ thi này nộp hồ sơ đăng ký vào học tại đây. 

[Trên 1.100 thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội]

Năm 2022, Trường Đại học FPT dự kiến tuyển trên 16.000 chỉ tiêu cho các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trúng tuyển Đại học FPT, sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Quy Nhơn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục