Chủ tịch Ủy ban Trung ương KPRF Ghennady Ziuganov cho biết hội nghị đã nghe báocáo về tình hình kinh tế-xã hội cùng triển vọng phát triển Liên bang Nga, chươngtrình chống khủng hoảng của KPRF và thảo luận những vấn đề cấp bách liên quanđến việc hoàn thiện công tác tư tưởng-lý luận của Đảng.
Hội nghị chỉ thị toànthể Đảng viên KPRF phải tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt độngvà các chương trình của Đảng trong dân chúng Nga, quyết định thành lập Trung tâmđào tạo chính trị và kênh truyền hình-internet của Đảng.
Hội nghị đã ra Tuyên bố khẳng định một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Đảnghiện nay là đấu tranh nhằm thông qua các đạo luật công bằng, vì các cuộc bầu cửtrung thực, tự do và công bằng tại Liên bang Nga, đòi quốc hữu hóa các nguồn tàinguyên.
Tuyên bố nêu rõ KPRF đã trở thành lực lượng đối lập chủ yếu tại Liênbang Nga và kết quả cuộc bầu cử chính quyền địa phương các cấp ngày 14/10 vừaqua đã xác nhận Đảng hiện nhận được sự ủng hộ của trên 25% cử tri Nga.
Hội nghịđã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ 15 của Đảng vào cuối tháng 2/2013 nhândịp kỷ niệm 20 năm khôi phục KPRF sau khi Liên Xô sụp đổ./.