Dak Nong: Xu ly nghiem doi tuong cam dao ruot duoi kiem lam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 12/11, ông Lê Văn Hoàng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Công an huyện Đắk Mil đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ của một số đối tượng khai thác rừng trái phép trú tại địa bàn xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm Đắk Mil, vào khoảng 22 giờ ngày 5/11, trong lúc tuần tra tại khu vực biên giới thôn Đức An, xã Thuận An, Tổ công tác của Hạt Kiểm lâm Đắk Mil phát hiện một số đối tượng đang dùng xe công nông độ chế để vận chuyển gỗ.

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra. Các đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lâm sản hợp pháp.

Sau khi xin bỏ qua không được, đối tượng Trần Văn Hương (trú tại thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil) đã cầm dao rượt đuổi để chém kiểm lâm Trần Nguyễn Chí Dũng.

[Kon Tum: Điều tra làm rõ vụ vận chuyển gỗ lậu trên sông Sê San]

Trước tình thế nguy hiểm đến tính mạng, anh Dũng đã bỏ chạy, nhưng vẫn bị đối tượng này đe dọa.

Tại hiện trường, lực lượng kiểm lâm huyện Đắk Mil đã tịch thu 24 hộp gỗ, khối lượng 0,4 m3 gỗ cẩm lai (nhóm IIa, gỗ thuộc loại nguy cấp quý hiếm) và một xe công nông độ chế./.
Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)