Bé trai sơ sinh thiệt mạng sau khi bị chuột tấn công. (Nguồn: ibtimes)

Một bé trai sơ sinh đã thiệt mạng sau khi bị chuột tấn công tại bệnh viện đa khoa chính phủ GGH ở Guntur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Sau khi sinh ra vào ngày 17/8, cậu bé đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy thở sau khi điều trị một rối loạn bẩm sinh.

“Họ [nhân viên y tế bệnh viện GGH ở Guntur] phải chịu trách nhiệm cho cái chết của con tôi. Chúng tôi đã phản ánh về việc có chuột trong phòng bệnh được vài ngày rồi, nhưng họ không có động thái gì. Hãy trả con lại cho chúng tôi,” chị Lakshmi, mẹ của bé trai này chia sẻ.

Theo Lakshmi, chuột đã để lại những vết thương trên mặt và ngực của cậu bé. Dù đã được điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, song cậu bé vẫn không qua khỏi và đã thiệt mạng vào ngày 27/8.

Theo anh Chavali Nagaraju Babu, cha của cậu bé, nhân viên bệnh viện đã tỏ ra thiếu quan tâm và thiếu tế nhị. Có người còn nói với anh rằng anh “không cần phải lo lắng vì anh đã có một đứa con trai rồi.”

“Chúng tôi đã để ý thấy có chuột vào sáng thứ hai, và tôi đã đề nghị bộ phận kỹ thuật sửa lại trần phòng bệnh, nhưng thật không may, lũ chuột đã tấn công cháu bé,” viện trưởng Venugopala Rao cho biết.

Bác sỹ Rao cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm làm rõ vụ việc, và sẽ có hành động xử phạt thích đáng dành cho những người có lỗi./.