SINGAPORE – Media OutReach –  Ngày 11/3/ 2019 – Gần  400 triệu người ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ có khả năng tiếp cập với hệ thống ngân hàng trong các thập kỷ tới và dữ liệu tốt là điều tối quan trọng để đạt mục tiêu này. Đối với các tổ chức cho vay, quá trình thu thập dữ liệu hiện tại là khá tốn kém, chưa hiệu quả và gây ra nhiều lo âu, băn khoăn vềthông tin mang tính riêng tư, cá nhân. Đây là cơ hội để các nhà kinh doanh tìm ra các giải pháp mới sáng tạo nhằm cải thiện tình hình.

Defi là một dự án rất được mong đợi, có thể cung cấp cho các tổ chức tín dụng những dữ liệu xác thực và đáng tin cậy phục vụ cho hoạt động cho vay. Hệ thống của Defi cho phép nhiều tổ chức tín dụng khác nhau có thể cùng chia sẻ dữ liệu thông qua nền tảng hợp tác chéo được bảo mật ở mức độ cao. Giao thức dựa trên blockchain này đảm bảo thông tin được phi tập trung hóa và không thuộc quyền sở hữu của một tổ chức đơn lẻ nào. Nền tảng cũng sử dụng công nghệ tính toán đáng tin cậy đưa việc bảo mật thông tin mang tính riêng tư, cá nhân cũng như việc bảo vệ an toàn thông tin lên một tầm cao mới. Điều này tạo ra các điều kiện lý tưởng để các tổ chức tín dụng có thể khai thác giá trị từ dữ liệu một cách an toàn.

Với dữ liệu từ hơn 10 triệu người vay tiền ở khu vực Đông Nam Á, Defi luôn củng cốvà tăng cường các quan hệ hợp tác. Các tổ chức tín dụng thông qua việc chia sẻ dữ liệu của mình cho hệ thống cũng được hưởng lợi dưới hình thức được thưởng theo cách thức cụ thể nào đó và được giải đáp miễn phí những yêu cầu thông tin vềlịch sử tín dụng của người vay. Tuy nhiên, Defi thật chưa hài lòng với cách thức hoạt động này. Bà Katherine Shen, Giám đốc điều hành (CEO) và là người sáng lập Defi muốn nhiều hơn thếbằng cách tung ra bộ sản phẩm dành cho cả hai đối tương là các tổ chức tín dụng lẫn các cá nhân. Bà Katherine Shen cho biết: “Chúng tôi đã có trong tay hơn 1 triệu thông tin có dấu hiệu lừa đảo trên mạng lưới. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều sản phẩm và nền tảng hơn nữa giúp cho các tổ chức tín dụng xác định rõ những đối tượng vay tiền quá mức; tính toán các điểm sốtín dụng với việc sử dụng nhiều mô hình mang tính khoa học vừa linh hoạt, vừa hiện đại, cũng như xác định rõ những sản phẩm phù hợp với từng khách hàng cụ thể bằng cách sử dụng dữ liệu lớn. Chúng tôi cũng sẽ làm việc trên các ứng dụng ví dữ liệu (data wallet apps) dành cho các cá nhân để cung cấp hàng loạt các sản phẩm tài chính cho họ”.

Ở khu vực Đông Nam Á, Defi đã nhận dược sự hỗ trợ từ nhiều block chain khổng lồnhư Huobi. Huobi đang hỗ trợ Defi trong việc xây dựng các mối quan hệ kinh doanh với các tổ chức tín dụng hàng đầu và tạo ra một cộng đồng rất năng động và hoạt động tích cực.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Website: www.defilab.com

Email: media@defilab.com

Giang Tran