Đêm 3/5, nhiều khu vực có mưa dông, riêng Hà Nội không mưa

Chiều tối và đêm 3/5, các khu vực Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều có mưa rào, dông vài nơi, riêng thủ đô Hà Nội đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.
Đêm 3/5, nhiều khu vực có mưa dông, riêng Hà Nội không mưa ảnh 1Đêm 3/5, nhiều khu vực có mưa dông. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/5, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

[Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 26-29 độ C.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo, trước các hình thái thời tiết trên, người dân cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên trang website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tại địa chỉ nchmf.gov.vn, các Đài khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố, khu vực và các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó.

Bên cạnh đó, chính quyền và các đơn vị chức năng cần cung cấp nhanh, kịp thời thông tin dự báo thiên tai cho người dân; vận động, tuyên truyền cũng như thực hiện lệnh cấm tuyệt đối người dân hoạt động tại các khu vực có nguy cơ rủi ro cao dễ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá...

Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục