SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 11 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ khai trương cơ sở phân phối mới nhất và lớn nhất tại Nhật Bản – Trung tâm Phân phối Osaka (Osaka Distribution Center – ODC) tại thành phố Sakai, Osaka-fu. Với tổng vốn đầu tư 9,9 tỷ yên (79,9 triệu euro), cơ sở mới là khoản đầu tư vào cơ sở vật chất lớn nhất từ ​​trước đến nay mà DHL Express thực hiện tại Nhật Bản.

DHL Express đầu tư 9,9 tỷ yên vào Trung tâm Phân phối Osaka mới, khoản đầu tư vào cơ sở vật chất lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Nhật Bản

Trung tâm Phân phối Osaka sẽ tập hợp ba cơ sở DHL riêng biệt dưới một mái nhà – Cổng Sân bay Kansai, Trung tâm Dịch vụ Sân bay Kansai và Trung tâm Dịch vụ trung tâm Osaka. Với tổng diện tích sàn là 21.000 mét vuông, Trung tâm Phân phối Osaka là cơ sở phân phối lớn nhất của DHL Express tại Nhật Bản. Trung tâm Phân phối Osaka được trang bị hệ thống phân loại tự động tinh vi giúp tăng năng lực xử lý lô hàng của DHL lên hơn 50% so với cơ sở trước đây tại Sân bay Quốc tế Kansai (Kansai International Airport – KIX).

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Bất chấp những thách thức của đại dịch COVID-19, hoạt động xuất khẩu của Nhật Bản đang phục hồi và sự tăng trưởng mạnh mẽ bền vững trong thương mại điện tử sẽ làm tăng nhu cầu giao hàng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sự tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản và Trung tâm Phân phối Osaka sẽ đảm bảo rằng, về lâu dài, chúng tôi có vị thế tốt để giải quyết nhu cầu ngày càng cao trong vận chuyển hàng được đặt qua thương mại điện tử”.

Trung tâm Phân phối Osaka được di dời khỏi khuôn viên của Sân bay Quốc tế Kansai (KIX) và mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng ở khu vực Kansai do vị trí gần trung tâm thành phố Osaka, chỉ cách đó 20 phút lái xe. Ngoài các hệ thống phân loại mới, các máy kiểm tra tia X quang hiện đại cũng đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về an ninh lô hàng. Các hoạt động tại Trung tâm Phân phối Osaka ODC sẽ bao gồm cả thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, lưu kho, phân loại và phân phối.

Ông Tony Khan, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của DHL Nhật Bản nhận xét: “Là công ty chuyển phát nhanh hàng đầu tại Nhật Bản, cơ sở mới là bằng chứng cho cam kết lâu dài của DHL trong việc liên tục cải tiến để phục vụ tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi trong khu vực Kansai và hơn thế nữa. Trong khi đại dịch COVID -19 có diễn biến phức tạp, tiếp tục tạo ra sự không chắc chắn trên toàn thế giới, thì DHL Express đóng vai trò thiết yếu trong việc kết nối mọi người và cải thiện cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư vào Trung tâm Phân phối Osaka mới và nâng cao năng lực của mình, để giúp khách hàng của mình trong khu vực này phát triển công việc kinh doanh và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ”.

Với việc khai trương Trung tâm Phân phối Osaka, DHL Nhật Bản sẽ ngừng hoạt động tại Cửa ngõ Sân bay Kansai và Trung tâm Dịch vụ Sân bay Kansai. Địa chỉ đầy đủ của Trung tâm Phân phối Osaka là: 3F, Mitsui Fudosan Logistic Park, 1-171 Chikko Yawata-machi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka 590-0901.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Giang Tran