THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 28 tháng 11 năm 2019 – Để thúc đẩy nhu cầu toàn cầu về sản xuất năng lượng sạch, DHL Global Forward đã công bố các quan hệ đối tác với các nhà sản xuất Trung Quốc để vận chuyển các bộ phận của tuabin gió tới các điểm thực hiện dự án trên toàn thế giới. 

Ông Steve Huang, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Việc vận chuyển các bộ phận chiếm nhiều diện tích của tuabin gió – như cánh tuabin, tháp và nacelles (gồm vỏ bọc, rotor) – đòi hỏi nhiều kết nối và chuyển giao trên đất liền, trên biển và liên quan đến độ chính xác trong hoạt động logistics, tốc độ và sự phối hợp giữa các bên khác nhau. Với việc xử lý hàng một cách hết sức chuyên nghiệp, chúng tôi đã thuyết phục được các nhà sản xuất hàng đầu của Trung Quốc như DongFang Electric, Envision và Goldwind hợp tác với chúng tôi trong tham vọng đáp ứng nhu cầu của một ngành công nghiệp được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 8,38% mỗi năm trong 5 năm tới”.

Năm ngoái, các nhà sản xuất Trung Quốc chiếm lĩnh hơn 36,6% thị phần của thị trường tuabin gió toàn cầu, với Goldwind và Envision là hai trong số các nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất của Trung Quốc, chiếm tổng cộng 22,2% doanh số toàn cầu. Trung Quốc đã lắp đặt thiết bị để sản xuất ra  21,1 gigawatt năng lượng gió năm 2018, chiếm chỗ đứng hàng đầu trong ngành công nghệ xanh đang phát triển nhanh. 

Sự hợp tác hiện hữu giữa DHL Global Forwarding và Envision đã chứng kiến việc DHL Global Forwarding giúp vận chuyển các cánh quạt gió, bộ phận vỏ, rotor và các bộ phận tháp có trọng lượng tổng cộng hơn 18.300 tấn (170.000 mét khối) từ sàn nhà máy đến Dự án điện gió có công suất 90 megawatt ở Mexico. DHL Global Forwarding cũng đang vận chuyển và cung cấp dịch vụ thông quan cho hơn 21.000 tấn (150.000 mét khối) thiết bị máy phát điện, cánh quạt gió và các bộ phận của tháp cho Dự án Điện gió Aysha của Công ty Điện lực Dongfang tại Ethiopia.

Một dự án khác mà DHL Global Forwarding hợp tác với Goldwind cũng đang được triển khai, liên quan đến việc vận chuyển các tuabin gió qua vùng hẻo lánh của Australia đến mỏ Agnew của Goldwind, nơi năng lượng gió sẽ chiếm một phần đáng kể của một hệ thống truyền tải lai (hybrid) lớn. 

Ông Jiang Li, Trưởng Bộ phận các dự án công nghiệp của DHL Trung Quốc cho biết: “Quan hệ đối tác hiện tại và tương lai của chúng tôi với các nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu của Trung Quốc làm nổi bật niềm tin mạnh mẽ mà chúng tôi đã xây dựng với họ theo thời gian, bằng cách cung cấp các dịch vụ giao nhận hàng hóa minh bạch và hiệu quả, phối hợp các dịch vụ vận chuyển và làm các thủ tục thông quan một cách nhanh, gọn. Trong những năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của mình trong lĩnh vực này. Nhờ vậy, chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc trong việc đáp ứng nhu cầu sản xuất năng lượng an toàn và bền vững trên phạm vi toàn cầu”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Giang Tran